"Cà phê giảm mạnh trước cuộc họp FED"

Ngày 1/11, kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê loại Arabica đã có sự giảm mạnh lên đến 4,48%, trong khi giá cà phê loại Robusta cũng giảm xuống mức thấp hơn, là 2,28%. Thị trường cà phê trải qua biến động mạnh do tâm lý lo lắng của giới đầu cơ trước cuộc họp về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Mặc dù thông tin cơ bản về thị trường cà phê, như việc tồn kho cà phê loại Arabica trên Sở ICE-US giảm xuống mức 380.033 bao loại 60kg, mức thấp nhất trong 24 năm, có tiềm năng ảnh hưởng tích cực đến giá, thị trường vẫn thể hiện sự biến động lớn. Thị trường đã tràn đầy những đồn đoán trái chiều về khả năng tăng lãi suất từ FED, trước cuộc họp mà tổ chức này dự kiến sẽ duy trì lãi suất chính sách ở mức 5,25% - 5,5% vào ngày 2/11 theo giờ Việt Nam.

Giá cà phê thường là một loại hàng hóa không thiết yếu và nó chịu tác động lớn từ các biến động kinh tế và dòng tiền trên thị trường. Điều này giải thích vì sao giá cà phê đã có một biến động giảm sâu sau khi tăng trước đó, mặc dù thông tin cơ bản vẫn tiếp tục có tác động tích cực đến giá.

Trong khi đó, giá đường trắng và đường loại 11 tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm đó. Đường trắng tăng 2,24% và đường loại 11 cũng tăng 1,55%, đạt vùng giá cao nhất trong vòng 12 năm. Sự sụt giảm nguồn cung đường từ Ấn Độ đã hỗ trợ giá của loại hàng này. 

Giá bông tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng sau khi giảm 2%, đã ghi nhận 4 phiên liên tiếp ở màu đỏ.

 

Phân tích kỹ thuật

 

Cà phê Robusta xu hướng chính đang giảm, chúng tôi chờ giá hồi lại vùng giá 2382 vùng kháng cự mạnh và đồng thời trung với vùng mây đỏ ichimoku và vùng hồi fibo đẹp, vùng 2382 rất tốt bán xuống.

Khuyến nghị giao dịch LRCF24

SELL LMT LRCF24

Entry: 2382

STP: 2406

TP: 2208

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.