"Giá Bạch Kim Rơi Dốc Khi Quỹ ETF Bán Tháo Lượng Lớn"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/03, Thị trường Kim Loại chìm trong sắc đỏ, dẫn đầu danh sách giảm là Bạch Kim với mức giảm 1,89% về 887,2 USD/ ounce và bạc cũng ghi nhận mức giảm nhẹ 0,03% xuống 23,984 USD/ ounce

Triển vọng ngành bạch kim vẫn còn tiêu cực, và các công ty khai thác bạch kim công bố lợi nhuận sụt giảm và cảnh báo giá khó phục hồi. Quỹ ETF bạch kim lớn nhất thế giới, iShares Platinum Trust, giảm lượng nắm giữ 0,4 tấn trong tháng 2.

Trong phiên giá Bạc tăng mạnh do đồng USD suy yếu nhưng sau đó giảm do lực bán kỹ thuật xuất hiện vào cuối phiên

Giá đồng COMEX giảm 0,26% xuống 3,84 USD/pound. Niềm tin về triển vọng phục hồi kinh tế Trung Quốc bị lu mờ, khiến giá đồng giảm. 

Trong Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (NPC) rất được mong chờ bắt đầu khai mạc vào hôm qua (5/3), Thủ tướng Lý Cường cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng 5% trong năm nay, tương tự với năm ngoái. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thị trường đánh giá rằng việc đạt được con số 5% trong năm nay khó đạt được hơn nhiều so với năm 2023, do cơ sở so sánh cao hơn. Trong khi đó, các quan chức đã không công bố bất cứ gói kích thích lớn nào. Điều này đã khiến giới đầu tư thất vọng và làm gia tăng lực bán đồng trong phiên.

Giá niken LME giảm 1,04% xuống 17.759 USD/tấn. Giá niken vẫn đang gặp áp lực trong bối cảnh tiêu thụ yếu nhưng nguồn cung dư thừa. Indonesia, quốc gia xuất khẩu niken lớn nhất thế giới, đã phê duyệt yêu cầu hạn ngạch sản xuất khai thác từ hơn 120 công ty khoáng sản và đặt mục tiêu hoàn tất quy trình phê duyệt trong tháng này, Irwandy Arif, quan chức cấp cao của Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản cho biết vào hôm qua.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.