"Đồng USD Tăng Mạnh, Đẩy Thị Trường Kim Loại Vào Sắc Đỏ"

Kết thúc ngày giao dịch 22/11, đồng USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn 2 tháng, gây áp lực lên giá các mặt hàng kim loại. Trong nhóm kim loại quý, giá bạc giảm 0,76% xuống 23,68 USD/ounce, trong khi giá bạch kim mất 1,61%, dừng chân ở mức 930,7 USD/ounce, chấm dứt chuỗi tăng trong hai phiên liên tiếp.

Kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hoàn tất việc tăng lãi suất đã hỗ trợ giá bạc và giá bạch kim liên tục tăng từ tuần trước. Tuy nhiên, trong phiên hôm qua, dòng tiền đã rút khỏi thị trường kim loại quý sau khi Mỹ công bố số người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp giảm bất ngờ.

Về nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX đã suy yếu trong hai phiên liên tiếp, chốt phiên giảm 1,30% xuống 3,76 USD/pound. Sự phục hồi của đồng USD và lực bán chốt lời của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn tại Mỹ đã tạo áp lực lên giá đồng.

Ngược lại, giá quặng sắt tiếp tục tăng trong phiên thứ ba liên tiếp, lên 1,05% đạt 134,67 USD/tấn, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2023. Giá quặng sắt thường phản ánh sự nhạy cảm đối với các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc. Việc chính phủ Trung Quốc gia tăng hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản tiếp tục ảnh hưởng tích cực đến giá quặng sắt.

Trong thông báo mới, chính quyền Thâm Quyến, Trung Quốc, thông báo về việc nới lỏng các hạn chế đối với việc mua nhà, giảm tỷ lệ trả trước cho ngôi nhà thứ hai từ 80% xuống còn 40%. Đồng thời, các cố vấn chính phủ Trung Quốc đã đề xuất mục tiêu tăng trưởng 4,5 - 5,5% vào năm 2024 và dự kiến sẽ áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ để đảm bảo các mục tiêu phát triển dài hạn được đạt được.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng

Đồng ngày hôm qua quay về vùng hỗ trợ mạnh vùng giá 3.7900 và bật tăng theo xu hướng tăng chính của Đồng. Để có thể mua tiếp diễn xu hướng tăng hiện tại chúng tôi đợi thêm 1 xác nhận (Xem hình bên dưới)

Chúng tôi đợi giá phá qua kháng cự xu hướng giảm hồi vùng giá 3.8300 để khẳng định khả năng cao xu hướng tăng vẫn tiếp diễn và sau đó chúng tôi đợi Đồng hồi lại và mua lên.

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.