"Dòng Tiền Dồn Mạnh vào Kim Loại Quý Sau Sự Suy Yếu của Đồng USD"

Kể từ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc xoay trục chính sách vào năm sau, dòng tiền đã tiếp tục đổ mạnh vào nhóm kim loại quý trong tuần vừa qua. Dự báo về việc FED giảm lãi suất đã được củng cố khi Mỹ công bố số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến.

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi của Mỹ, được FED ưa thích, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 11, giảm mạnh hơn dự báo và là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 4/2021. Chú ý đặc biệt là chỉ số PCE tháng 11 giảm 0,1% so với tháng trước, đánh dấu tháng giảm đầu tiên từ tháng 4/2020.

Dữ liệu này chỉ ra sự giảm nhiệt mạnh mẽ của lạm phát tại Mỹ từ mức cao nhất trong 4 thập kỷ, củng cố kỳ vọng về việc FED sớm cắt giảm lãi suất. Đồng USD tiếp tục suy yếu, với chỉ số Dollar Index giảm xuống 101,7 điểm. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động quanh mức 3,9%, thấp nhất trong 5 tháng, hỗ trợ giá kim loại quý.

Bạch kim cũng nhận được hỗ trợ từ rủi ro thu hẹp nguồn cung, khi hoạt động khai thác tại mỏ Bakofeng Rasimone của Impala Platinum bị gián đoạn do tình trạng biểu tình và đình công trong 3 ngày trong tuần trước.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng

Giá Break vùng hỗ trợ xu hướng giảm ngắn hạn đồng thời tạo nên mô hình Quasimodo nhận định giá Đồng giảm về vùng giá 3.8545 nơi có lực mua mạnh nhất.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT MHGH24:
Entry: 3.9300

STP: 3.9480

TP: 3.8545

 

Phân tích kỹ thuật bạch kim

Bạch kim đang đi trong kênh giá tiêu chuẩn. Xu hướng chính bạch kim đang xu hướng tăng. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng biên kênh giá 976 hợp lưu với mây mua của ichimoku. Vùng 976 chúng tôi nhận định là vùng mua tốt. Dự đoán khả năng giá phá vỡ giả qua vùng kênh giá.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT PLEF24

Entry: 975

STP: 971

TP: 1000

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.