"Đồng và quặng sắt tăng mạnh do quyết định lãi suất thấp của trung quốc"

Kết thúc ngày giao dịch 20/11, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá nhóm kim loại. Đối với nhóm kim loại quý, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã hoàn thành xong chu kỳ tăng lãi suất tiếp tục hỗ trợ cho giá các mặt hàng. Chốt phiên, giá Bạch Kim tăng 2,85% lên 927,4 USD/ounce, trong khi giá bạc suy yếu 1%, dừng chân tại mức 23,62 USD/ounce.

Công ty Khoáng sản lượng tử đầu tiên của Canada (FM.TO) sẽ tiến hành bảo trì tại mỏ Panama từ ngày 23 tháng 11 do nguồn cung cấp than bị chặn bởi những người biểu tình phản đối hợp đồng của chính phủ với một trong những công ty lớn nhất thế giới và các mỏ đồng mới nhất, theo hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá Đồng tăng mạnh lên 2,02% lên 3,81USD/pound, mức cao nhất kể từ tháng 9. Giá Quặng Sắt cũng tăng 2,01% lên 131,09 USD/tấn. Trong phiên sáng, giá đồng và quặng sắt đều được hưởng lợi sau khi Trung Quốc tuyên bố tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản (LPR) kỳ hạn 1 năm ở mức 3,45%, trong khi LPR kỳ hạn 5 năm, được sử dụng để xác định lãi suất thế chấp, được giữ nguyên ở mức 4,20%.

Các cuộc biểu tình đã leo thang kể từ khi chính phủ và First Quantum ký một hợp đồng mới vào ngày 20 tháng 10 về nhượng quyền Cobre Panama, một mỏ đóng góp 1% vào sản lượng đồng toàn cầu và 5% vào tổng sản phẩm quốc nội của Panama.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng

Ở Khung lớn 1D chúng tôi nhận định Đồng chớm phá vùng trendline bằng cây nến marubozu mạnh chúng tôi bước đầu khẳng định đồng tăng trong dài hạn. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm lệnh mua lên theo xu hướng tăng hiện tại.

Ở Khung nhỏ hơn khung H1, chúng tôi nhận định vùng hỗ trợ quan trọng nằm ở vùng giá 3.7600 chúng tôi đợi đồng hồi lại và mua lên theo xu hướng tăng chủ đạo.

 

Khuyến nghị giao dịch CPEH24

BUY LMT CPEH24:

Entry:  3.7600 - 3.7680 

STP: 3.7450

TP: 3.9000

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.