"Giá đồng COMEX bứt phá nhờ dữ liệu thương mại Trung Quốc khởi sắc"

Giá bạc và bạch kim đã tăng hai phiên liên tiếp do đồng USD suy yếu. Giá bạc đóng cửa tại mức 24,57 USD/ounce, tăng 0,35% và giá bạch kim bật tăng 0,98% lên 923,4 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng.

 

 

Sự suy yếu của đồng USD là nguyên nhân chính thúc đẩy giá kim loại quý tăng. Chỉ số Dollar Index giảm -0,54% xuống mức 102.796 điểm, thêm vào đó số liệu kinh tế yếu của Mỹ và khả năng hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đè nặng lên đồng USD. Lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Thị trường kim loại cơ bản cũng chứng kiến sự bứt phá ấn tượng của giá đồng COMEX, với mức tăng 1,32% lên 3,92 USD/pound. Đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 1 và là mức tăng mạnh nhất trong 3 tuần qua.

Động lực chính thúc đẩy đà tăng này đến từ dữ liệu thương mại khởi sắc của Trung Quốc. Xuất khẩu của quốc gia này tăng 7,1%, trong khi nhập khẩu cũng ghi nhận mức tăng 3,5%. Kỳ vọng về việc Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế cũng góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường đồng. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) được dự đoán sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) để kích thích nền kinh tế. Goldman Sachs dự báo RRR sẽ giảm 0,5% trong năm 2024.

Với những yếu tố tích cực trên, giá đồng COMEX được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong thời gian tới. Nhu cầu đồng từ Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao.

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.