"Điều chỉnh bất ngờ từ USDA tạo biến động mạnh trong thị trường nông sản."

Các mặt hàng nông sản đã trải qua biến động mạnh trong tuần trước và đóng cửa ở hướng trái chiều. Thị trường ngô đã giảm gần 2,7% trong tuần thứ 3 liên tiếp, trong khi giá đậu tương không có biến động đáng kể và giá lúa mì đóng cửa ổn định ở mức tham chiếu. Sự biến động giá của các mặt hàng này được diễn giải bằng các số liệu trong báo cáo WASDE tháng 11.

Trong báo cáo WASDE mới nhất, USDA đã điều chỉnh dự báo năng suất ngô của Mỹ niên vụ 23/24 lên mức 174,9 gia/mẫu, so với 173 gia/mẫu trong báo cáo trước. Mức điều chỉnh này vượt quá dự đoán trung bình của thị trường ở mức 173,8 gia/mẫu. Đối với ngô trên thế giới, thay vì thị trường kỳ vọng sẽ có sự thắt chặt, USDA đã tăng dự báo tồn kho cuối niên vụ toàn cầu lên mức 315 triệu tấn, so với 312,4 triệu tấn trong báo cáo tháng 10. Những điều chỉnh bất ngờ này trong báo cáo WASDE tháng 11 đã tạo áp lực giảm giá ngô trong hai phiên cuối tuần.

Trong khi đó, việc dự báo tồn kho lúa mì của Mỹ và thế giới niên vụ 23/24 cao hơn đáng kể so với dự đoán thị trường đã tạo áp lực mạnh đến giá lúa mì. Tuy nhiên, cuộc tấn công đột ngột của Nga vào một tàu dân sự ở Biển Đen đã làm dấy lên lo ngại về hoạt động vận chuyển ngũ cốc trong khu vực này. Thông tin này đã có tác động tích cực lên giá lúa mì và đã hạn chế sự giảm giá.

Đối với đậu tương, giá đã đóng cửa tuần với mức giảm nhẹ sau tác động trái chiều từ các báo cáo quan trọng trong tuần. Trong báo cáo WASDE, USDA đã điều chỉnh tăng ước tính năng suất và sản lượng đậu tương của Mỹ niên vụ 23/24 so với báo cáo tháng 10. Mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi ở giai đoạn đầu vụ, nhưng CONAB vẫn tăng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 23/24 của Brazil thêm 0,3% so với ước tính tháng trước. Sự gia tăng trong nguồn cung của cả hai quốc gia sản xuất hàng đầu trên thế giới đã làm giá quay đầu từ mức cao nhất trong 3 tháng qua.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ở Khung ngày ngô phá vùng kháng cự mạnh vùng giá 511 chúng tôi nhận định xu hướng còn tiếp tục giảm về vùng 420. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn kiếm điểm vào lệnh (Xem hình bên dưới)

Ở Khung nhỏ hơn khung H1 chúng tôi nhận định giá đi xong nhịp điều chỉnh a b c và dự đoán giá hình thành sóng 5 nhịp giảm. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng giá 468.1 và bán xuống theo xu hướng giảm chính khung ngày.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZCEZ23:

Entry: 468’1

STP: 472’1

TP1: 450

TP2: 420

 

Phân tích kỹ thuật Đậu Tương

Đậu tương xu hướng chính đang giảm. Hiện tại đậu tương hồi về vùng cản mạnh vùng giá 1357 chúng tôi bán xuống vùng này hợp lưu mây bán của ichimoku.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZSEF24:

Entry: 1357

STP:1364

TP: 1331

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.