"Đậu Tương Phục Hồi Sau Chuỗi Giảm Liên Tiếp"

Thị trường nông sản biến động trong tuần từ 27/2 đến 3/3/2024

Ngô: Sau 3 tuần liên tục giảm giá, thị trường ngô đã có sự khởi sắc trong tuần này với mức tăng 2,72%. Đây là một tín hiệu tích cực cho người nông dân và các nhà đầu tư vào mặt hàng này.

Lý do cho sự tăng giá của ngô:

  • Khối lượng giao hàng ngô của Mỹ tăng: Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), khối lượng giao hàng ngô của Mỹ trong tuần 16-22/2 đã tăng 18% so với tuần trước. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ ngô đang tăng cao.
  • Lượng ngô xuất khẩu của Mỹ tăng: Mỹ đã bán được 1,08 triệu tấn ngô trong tuần đánh giá, tăng 31,99% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy thị trường xuất khẩu ngô của Mỹ đang có sự cải thiện.
  • Cạnh tranh từ các loại ngũ cốc khác giảm: Giá lúa mì và gạo giảm trong tuần, khiến cho ngô trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá ngô trong thời gian tới với Ngô:

  • Thời tiết: Mùa vụ ngô ở Mỹ sẽ bắt đầu vào tháng 4. Nếu thời tiết không thuận lợi, có thể ảnh hưởng đến sản lượng ngô và khiến giá ngô tăng cao.
  • Nhu cầu tiêu thụ: Nhu cầu tiêu thụ ngô có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế thế giới. Nếu kinh tế thế giới suy thoái, nhu cầu tiêu thụ ngô có thể giảm và khiến giá ngô giảm theo.

 

Lúa mì: Giá lúa mì giảm 1,98% trong tuần này do chịu ảnh hưởng từ sự cạnh tranh của lúa mì Nga. Giá lúa mì xuất khẩu của Nga giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020 (216-218 USD/tấn) và Bộ Nông nghiệp Nga cũng điều chỉnh giảm thuế xuất khẩu lúa mì.

Đậu tương: Sau 10 tuần giảm liên tiếp, giá đậu tương đã có sự hồi phục nhẹ với mức tăng 0,83%. Mua kỹ thuật tại vùng giá thấp nhất trong hơn 3 năm qua được xem là yếu tố thúc đẩy sự hồi phục này. Tuy nhiên, lo ngại về nguồn cung từ Brazil do lượng mưa thấp vẫn đang ảnh hưởng đến thị trường.

Khô đậu tương: Giá khô đậu tương cũng có sự hồi phục sau 3 tuần giảm liên tiếp. Theo dự báo của ANEC, xuất khẩu khô đậu tương tháng 2 của Brazil sẽ giảm xuống 1,43 triệu tấn.

Kết luận:

Thị trường nông sản trong tuần từ 27/2 đến 3/3/2024 có nhiều biến động. Giá ngô và khô đậu tương có sự hồi phục, trong khi giá lúa mì, đậu tương và gạo giảm. Các nhà đầu tư nên theo dõi sát sao thị trường để có những quyết định đầu tư phù hợp.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.

Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.