Đậu tương giảm mạnh do năng suất gieo trồng đậu tương Mỹ tăng

Đối với ngô, USDA đã điều chỉnh tăng năng suất niên vụ 23/24 của Mỹ lên 174,9 giạ/mẫu, cao hơn so với mức 173,8 giạ/mẫu theo dự đoán thị trường. Với năng suất tăng và diện tích canh tác không thay đổi, sản lượng niên vụ 23/24 của Mỹ được dự báo sẽ đạt 15,23 tỷ giạ, cao hơn so với ước tính trước đó là 15,06 tỷ giạ trong báo cáo tháng 9. 

Những dữ liệu này giảm bớt lo ngại về hạn hán kéo dài và ảnh hưởng tiêu cực đến giá ngô. Mức điều chỉnh tăng về triển vọng đậu tương của Mỹ có hạn chế hơn, và áp lực bán có thể kéo dài ngắn hạn, nhưng được kìm hãm bởi tình hình xuất khẩu tích cực của Mỹ. 

Năng suất đậu tương dự kiến tăng nhẹ 0,3 giạ/mẫu, dẫn đến sản lượng niên vụ 23/24 là 4,13 tỷ giạ, cao hơn so với 4,10 tỷ giạ trong báo cáo tháng 10. Các đơn hàng Daily Export Sales vẫn duy trì trên 1 triệu tấn, cho thấy nhu cầu quốc tế đối với đậu tương Mỹ đang tăng. Điều này giúp giảm giảm mạnh của giá đậu tương và hỗ trợ giá khô đậu quay trở lại gần mức tham chiếu.

Lúa mì giảm gần 2% do tồn kho cuối niên vụ 23/24 của Mỹ và thế giới tăng, không giảm như dự kiến của thị trường. Ước tính tồn kho đầu vụ thế giới cao hơn, và mức tăng 5 triệu tấn trong sản lượng lúa mì từ Nga đã giúp bù đắp sụt giảm sản lượng thế giới do thiệt hại ở các quốc gia như Ấn Độ, Argentina và Kazakhstan.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ở Khung tuần, Chúng tôi nhận định Ngô hình thành xu hướng giảm và tiếp tục giảm về vùng 420. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn kiếm cơ hội vào lệnh (Xem hình bên dưới)

Ngô hiện tại đã kết thúc 5 sóng đang đi trong sóng điều chỉnh. Chúng tôi nhận định ngô sẽ có nhịp tăng điều chỉnh vì xu hướng chủ đạo xu hướng giảm nên chúng tôi chỉ khuyến nghị nên bán theo xu hướng chính và không nên mua theo xu hướng hồi. Chúng tôi sẽ đợi giá tăng về vùng 479.6 và bán xuống theo xu hướng giảm chính.

 

Khuyến nghị giao dịch 

SELL LMT ZCEZ23:

Entry: 479.6

STP:483

TP: 466

 

Phân tích kỹ thuật Soybean

Ở ngày hôm qua Soybean có nhịp giảm sâu theo khuyến nghị chúng tôi nhận định giá vẫn còn tiếp tục giảm về vùng giá 1311. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm cơ hội bán (Xem hình bên dưới)

 

Ở Khung nhỏ hơn khung M15, Chúng tôi nhận định vùng cản mạnh nằm ở vùng 1354 chúng tôi đơi giá Soybean hồi về vùng 1354 và chúng tôi bán xuống theo xu hướng giảm chính của Soybean.

 

Khuyến nghị giao dịch Soybean

SELL LMT ZSEF24

Entry: 1354 - 1458

STP:1364

TP: 1331

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.