"Dầu tăng nhẹ do chiến sự leo thang ở biển đỏ"

Dầu bắt đầu phiên ngày thứ Tư, 03/01/2024 với mức tăng nhẹ, chủ yếu do những biến động căng thẳng trong vùng Biển Đỏ. Cuộc tấn công của phiến quân Houthi và sự xuất hiện của tàu chiến Iran đã đặt ra những thách thức lớn cho thị trường năng lượng. Một điểm nhấn đáng chú ý là máy bay trực thăng của Hoa Kỳ đã nhanh chóng can thiệp để ngăn chặn cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm vào một tàu container của Maersk.

Sự leo thang căng thẳng ở biển đỏ có thể tạo ra một cuộc xung đột lớn, tiềm ẩn nguy cơ đóng cửa các tuyến đường thủy quan trọng, gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển dầu toàn cầu.

Trong bối cảnh này, các công ty vận tải biển hoạt động trong khu vực chiến sự đã đưa ra quyết định chiến lược, quay lưng tránh tuyến Biển Đỏ và chuyển hướng đến Kênh đào Suez. Điều này không chỉ là biện pháp an toàn để bảo vệ tàu container mà còn là sự ứng phó thông minh với tình hình căng thẳng.

Ngoài ra, lo ngại về tăng trưởng kinh tế và giảm lãi suất tại Mỹ cũng đóng góp vào việc đẩy giá dầu lên.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI chúng tôi nhận định giá về vùng thanh khoản chúng tôi nhận định giá dầu thô WTI có phản ứng tăng tại vùng giá này. Nhưng để có thể mua lên an toàn chúng tôi đợi thêm 1 xác nhận giá phá vỡ vùng kháng cự mạnh vùng giá 72.13 chúng tôi canh mua lên khi phá vỡ.

 

Phân tích kỹ thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên đang đi trong kênh giá tiêu chuẩn đẹp. Trước đó khí tự nhiên có phiên giảm liên tục từ ngày 03/11/2023 từ đỉnh cao nhất 3,794 đến hiện tại khí gas đang ở giá 2.581. Vì khí tự nhiên đã giảm mạnh trong đúng 2 tháng qua từ đỉnh cao nhất. Chúng tôi sẽ ưu tiên lệnh mua lên khi giá giảm dài. Nhưng chúng tôi cần thêm xác nhận phá vỡ để thêm chắc chắn lệnh mua. Chúng tôi đợi giá phá qua vùng kênh giá đồng thời là vùng thanh khoản mạnh vùng giá 2.710. Khi đó chúng tôi khẳng định xu hướng giảm kết thúc và xu hướng tăng trở lại.

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.