Dầu tăng 1% khi báo cáo của OPEC làm giảm lo ngại về nhu cầu

Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Hai sau khi báo cáo thị trường hàng tháng của OPEC làm giảm bớt lo lắng về nhu cầu suy yếu và cuộc điều tra của Mỹ về nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.

Giá dầu Brent tăng 1,09 USD, tương đương 1,3%, đạt 82,52 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ cũng tăng 1,09 USD, tương đương 1,4%, đạt 78,26 USD/thùng.

Trong một báo cáo hàng tháng, OPEC cho biết các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ vẫn mạnh mẽ và đổ lỗi cho các nhà đầu cơ khiến giá giảm. OPEC đã tăng nhẹ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023 và giữ nguyên dự đoán tương đối cao vào năm 2024.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) tuần trước cho biết sản lượng dầu thô của nước này trong năm nay sẽ tăng ít hơn một chút so với dự kiến ​​và nhu cầu sẽ giảm . Hôm thứ Hai, EIA dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 12.

Tuần trước, các nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Ả Rập Saudi và Nga, một phần của nhóm được gọi là OPEC +, xác nhận họ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện bổ sung cho đến cuối năm do lo ngại về nhu cầu và tăng trưởng kinh tế tiếp tục kéo thị trường dầu thô.

Cuộc họp OPEC+ tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26 tháng 11.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI phá qua vùng cản mạnh 77$/thùng chúng tôi nhận định xu hướng đảo chiều từ tăng thành giảm. Hiện tại giá đang xu hướng hồi về, chúng tôi đợi giá hồi về vùng cản mạnh 81,38$/thùng vùng hợp lưu với vùng giá fibo 0.5 - 0.618 vùng tốt bán xuống.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT CLEH24

Entry: 81.4

STP: 82.5

TP1: 74

TP2: 70.3

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.