"Dầu Giảm Mạnh Vì Áp Lực Bán Đáo Hạn Hợp Đồng Dầu Tháng 12."

Giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (20/11),sau khi bật tăng mạnh hơn 4% vào cuối tuần trước vì Mỹ trừng phạt một số chủ hàng dầu Nga vì bán trên mức giá trần của G7.

Dầu Brent và WTI đóng cửa ở 80,61 USD/thùng và 75,89 USD/thùng. Cả hai giảm hơn 1% trong tuần, là tuần thứ tư liên tiếp giảm. OPEC+ dự kiến xem xét giảm nguồn cung dầu bổ sung khi họp vào cuối tháng, đối mặt với áp lực từ giảm giá dầu gần 20% từ tháng 9. Dầu Brent giảm từ mức cao 98 USD xuống 79 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu và khả năng dư thừa trong năm tới, không kể đến sự hỗ trợ từ giảm sản lượng của OPEC+ và xung đột ở Trung Đông.

Arab Saudi, Nga và thành viên OPEC+ cam kết giảm tổng sản lượng dầu là 5,16 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 5% nhu cầu hàng ngày trên toàn cầu, bắt đầu từ cuối năm 2022. Sự giảm sản xuất bao gồm 3,66 triệu thùng/ngày từ OPEC+ và các đợt cắt tự nguyện bổ sung của Arab Saudi và Nga. Một nguồn tin giấu tên của OPEC+ cho biết biện pháp hạn chế hiện tại có thể không đủ và nhóm có thể xem xét khả năng giảm thêm khi họp. Hai nguồn tin khác của OPEC nói rằng có thể thảo luận về việc giảm sản lượng nhiều hơn. Một nguồn tin OPEC nói rằng không dễ chịu khi thị trường biến động lớn hơn và các bộ trưởng có thể bày tỏ suy nghĩ về cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo xu hướng ổn định. Các bộ trưởng của OPEC+ sẽ họp vào ngày 26/11.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI chúng tôi nhận định xu hướng chính vẫn giảm. Dầu WTI đã về vùng kháng cự mạnh 76.4$/thùng trùng với vùng Fibonacci 0.5 - 0.618,  theo nhận định của ngày thứ 6. Chúng tôi dự đoán giá tiếp tục giảm tại vùng kháng cự này

 

Khuyến nghị giao dịch 

SELL MKT Dầu thô WTI CLEF24 (76.4)

STP: 77

TP1: 73

TP2 : 69

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.