"Dầu đậu tương tăng giá liên tục trong 6 phiên."

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/11, thị trường nông sản chứng kiến lực bán áp đảo, với dầu đậu tương là ngoại lệ duy nhất khi đóng cửa trong sắc xanh và ghi nhận phiên tăng giá thứ 6 liên tiếp. Ngược lại, giá lúa mì tiếp tục giảm, suy yếu 1,63% trong phiên, do áp lực cạnh tranh từ các nhà cung cấp lớn trên thế giới.

Ukraine vừa khởi động chương trình giảm phí bảo hiểm vận chuyển ngũ cốc qua Biển Đen, ngay sau khi xác nhận thỏa thuận với Anh vào ngày hôm trước. Điều này đặt thêm áp lực lên giá ngũ cốc trên thị trường CBOT do sự cạnh tranh gia tăng từ các nhà cung cấp khác nhau trên thế giới.

 

Ngân hàng Rabobank dự báo giảm lạm phát giá lương thực nói chung trong năm 2024, chủ yếu do giảm giá các mặt hàng thực phẩm như đường, cà phê, ngô và đậu nành. Dự kiến người nông dân sẽ tăng sản lượng để trích lợi từ đợt tăng giá gần đây, trong khi nhu cầu có thể giảm do tác động của lãi suất cao và lạm phát đối với người tiêu dùng.

Rabobank cho biết việc giảm chi phí của một số mặt hàng có thể thúc đẩy lợi nhuận cho ngành sữa, bánh mì và thịt. Tuy nhiên, giá lúa mì, mặt hàng quan trọng đối với hàng tỷ người, có thể biến động khi thế giới bước vào năm thứ 5 thâm hụt nguồn cung ngũ cốc. Giá lúa mì đã giảm do mùa bội thu ở Nga, trong khi giá các mặt hàng nông sản khác như đường và cà phê đạt mức cao nhất trong nhiều năm do thời tiết nắng nóng cực độ tại châu Á gây khó khăn cho năng suất.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Hiện tại Ngô đang trong nhịp hồi dự đoán xu hướng ngô còn nhịp giảm về vùng 462 chúng tôi đợi thị trường hồi lại và tạo cơ hội vào lệnh.

 

Khuyến nghị giao dịch Ngô ZCEZ23

Hiện tại chưa có điểm vào lệnh tốt

 

Phân tích kỹ thuật Soybean (ZSEF24)

Soybean phá vùng kháng cự mạnh 1386 xu hướng đảo chiều tăng thành giảm. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng 1398 nơi bắt đầu xu hướng giảm và cũng là nơi có lực bán mạnh nhất. Chúng tôi đợi phản ứng nến và chúng tôi đặt vùng chốt lời an toàn tại vùng 1358

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZSEF24:

Entry: 1398

STP: 1405

TP: 1358

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.