"Dầu Đậu Tương Tăng Mạnh Đạt Mức Cao Nhất Trong 2 Tháng"

Thị trường nông sản biến động trái chiều trong tuần 11-17/3 Dầu đậu tương là mặt hàng nổi bật nhất trong tuần qua với mức tăng hơn 7%, đồng thời chạm mốc cao nhất kể từ cuối tháng 12/2023. Giá dầu đậu tăng cao do ảnh hưởng từ giá dầu cọ và lo ngại về triển vọng sản xuất dầu thực vật của Ukraine trong năm nay. Theo UGA, giá thấp và chi phí xuất khẩu đắt đỏ sẽ hạn chế nông dân Ukraine mở rộng diện tích gieo trồng.

Thị trường đậu tương ghi nhận sự tăng trưởng hơn 1% trong tuần qua, liên tiếp phục hồi trong 3 tuần liền. Do mưa lớn tại Argentina khiến đất ngập úng, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thu hoạch và diện tích cây trồng, hỗ trợ giá đậu tương tăng cao. 

Giá ngô đã trải qua một tuần biến động với mức giảm nhẹ 0,68%. Tuy nhiên, triển vọng nguồn cung không mấy khả quan từ khu vực Nam Mỹ có thể hỗ trợ giá trong thời gian tới.

CONAB, cơ quan dự báo nông nghiệp hàng đầu Brazil, đã hạ dự báo sản lượng ngô niên vụ 23/24 của nước này xuống 112,75 triệu tấn. Triển vọng nguồn cung từ khu vực Nam Mỹ, vốn đóng vai trò quan trọng trong thị trường ngô toàn cầu, được đánh giá là không mấy khả quan.

Bên cạnh đó Lúa Mỳ ghi nhận mức giảm mạnh 1,72% đánh dấu tuần thứ 3 suy yếu liên tiếp. IKAR dự báo, sản lượng niên vụ 24/25 của Nga sẽ đạt 93 triệu tấn, cao hơn mức 91,6 triệu tấn của niên vụ trước. Để chuẩn bị cho vụ mùa bội thu sắp tới, Nga đang thúc đẩy mạnh việc xuất khẩu, gây áp lực lên giá toàn cầu. Điều này đã dẫn đến động thái ồ ạt hủy mua của Trung Quốc. Tuần trước, nước này đã hủy hoặc hoãn thời gian nhận hàng đối với khoảng 1 triệu tấn lúa mì từ Australia, sau khi đã hủy mua tới 504.000 tấn lúa mì từ Mỹ.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.