Chính sách mới của Argentina khiến thị trường nông sản đỏ lửa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, thị trường nông sản chứng kiến sự đồng loạt giảm giá, trong đó lúa mì đóng vai trò dẫn dắt với sự giảm hơn 3%. Thay đổi trong chính sách kinh tế của Argentina là một yếu tố quan trọng tác động đến thị trường nông sản, đặc biệt là đậu tương, ngô và lúa mì, khi Argentina là nhà sản xuất và xuất khẩu lớn của những mặt hàng này.

Giá đậu tương đã ghi nhận một phiên giảm thứ hai liên tiếp, với mức giảm lên đến 1,23%, tương đương 16,25 cent/gia. Sự giảm này có phần được thu hẹp vào cuối phiên khi USDA thông báo Mỹ đã bán 125.000 tấn đậu tương mới cho một quốc gia không tiết lộ.

Giá khô đậu tương và giá dầu đậu tương cũng đồng loạt suy yếu trong phiên, giảm lần lượt 1,97% và 1,17%.

Trái ngược với đà giảm của đậu tương, giá ngô tăng hơn 1% do thông tin về việc mở rộng nguồn cung từ Nam Mỹ. ANEC đã tăng dự báo xuất khẩu ngô tháng 12 của Argentina lên 7,14 triệu tấn, so với ước tính trước đó là 6,86 triệu tấn.

Đối với lúa mì, đà giảm mạnh đã đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ ngắn hạn 610. Chính sách mới tại Argentina và tin tức tích cực từ nguồn cung lúa mì Mỹ đã tăng cường áp lực bán ra. Refinitiv dự báo thời tiết cuối năm tại Mỹ sẽ không tạo ra nhiều rủi ro cho lúa mì, với khí hậu ôn hòa kéo dài đến đầu tháng 1 năm sau, hỗ trợ cây trồng.Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô đã giảm theo nhận định ngày hôm qua. Hiện tại ngô đang đi trong kênh giá tiêu chuẩn và vùng kháng cự mạnh đang nằm ở vùng giá 483’6 trùng với đường trung bình của kênh giá.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZCEH24

Entry: 483’6

STP: 486

TP: 477

 

Phân tích kỹ thuật lúa mì

Lúa mì đang đi trong vùng kênh giá đẹp. Vùng kháng cự đang nằm ở vùng giá 622. Chúng tôi đợi giá hồi lại vùng kháng cự và vào lệnh trùng với vùng biên của kênh giá và vào lệnh

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZWAH24:

Entry: 622

STP: 630

TP: 590

 

Phân tích kỹ thuật đậu tương


Về đậu tương giá đang bị kẹp giữa 2 vùng cản, nên chúng tôi đợi xác nhận phá vùng cản chúng tôi sẽ canh nhịp để vào lệnh. (Xem hinh bên dưới)

Khi giá phá qua vùng giá 1336 chúng tôi xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn và chờ giá hồi lại và mua lên. 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.