"Căng thẳng Tại Trung Đông Kích Thích Giá Dầu Tăng"

NL 12-01

Trong phiên giao dịch ngày 11/01, giá dầu biến động mạnh do nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm tình hình địa chính trị và dữ liệu lạm phát Mỹ.

Cụ thể giá dầu WTI tăng 0,91% lên 72,02 USD/thùng, còn dầu Brent tăng 0,79% lên 77,41 USD/thùng.

Việc bắt giữ một tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man bởi Hải quân Iran làm tăng căng thẳng ở Trung Đông, đặc biệt sau cuộc tấn công lớn của lực lượng Houthi tại Yemen vào tuyến đường vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ.

Thêm vào đó, sản xuất dầu của Azerbaijan giảm, và dữ liệu CPI Mỹ tháng 12/2023 tăng 3,4% cao hơn dự báo, có thể ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dẫn đến sự tăng giá của Đồng USD và tạo áp lực cho giá dầu.


Phân tích kỹ thuật Dầu Thô WTI

Ngày hôm qua giá dầu thô WTI về vùng hỗ trợ quan trọng vùng giá 71.90$/thùng và bật tăng về vùng giá cao nhất của ngày hôm trước. Chúng tôi nhận định xu hướng tăng còn tiếp tục tăng tới vùng giá 75.5$/thùng.

 

Hiện tại vùng thanh khoản nằm ở vùng giá 72.70$/thùng trùng với fibonacci 0.5 - 0.618. Vùng giá 72.70$/thùng vùng tốt vào lệnh.

 

 Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT MCLEG24:

Entry: 72.70

STP: 72

TP: 75.5

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.