"Cà phê Việt Nam Đối Mặt Thách Thức Tăng Giá"

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), dự báo về nguồn cung cà phê robusta từ Đông Nam Á giảm có thể làm tăng mua trong thị trường kỳ hạn, mặc dù còn lưu ý về vấn đề lãi suất tiền tệ. Tổng sản lượng cà phê của Indonesia dự kiến giảm 18% trong niên vụ 2023-2024, ưu tiên cà phê nguyên liệu cho thị trường nội địa và giảm xuất khẩu.

Trái chiều với xu hướng giảm của Indonesia, Brazil tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu cà phê, với tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà sản xuất toàn cầu khác, như Indonesia và Việt Nam, báo cáo sản lượng thấp hơn, đặc biệt là robusta.

Doanh nghiệp Việt Nam và cả doanh nghiệp FDI đã mua cà phê non với mức giá đầu vào lên đến 64,000 đồng/kg trước tháng 11/2023, hiện vẫn giữ ở mức 60,000 đồng/kg, đạt mức giá chưa từng có và dự kiến neo cao sang năm 2024. Dự báo nguồn cung cà phê Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm thị trường, đặt ra thách thức về việc chiến lược quản lý giá.

Tuy nhiên, ngành cà phê Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm biến đổi khí hậu giảm sản lượng, thu nhập không ổn định cho nông dân, thu hẹp diện tích canh tác cà phê, và các yêu cầu mới về sản xuất bền vững và không nhập khẩu cà phê từ các khu vực rừng bị phá hoặc gây suy thoái rừng từ năm 2025. Đối mặt với thị trường biến động, ngành cà phê cần nỗ lực để duy trì vị thế xuất khẩu toàn cầu.

 

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Cà phê Robusta chúng tôi nhận định con sóng 3 đã kết thúc bằng việc giá đã chứng lại tạo vùng thanh khoản ở vùng giá 2830 vùng mua tốt.

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT LRCH24

Entry: 2830

STP: 2760

TP: 3100

Phân tích kỹ thuật Đường 

Đường đang trong xu hướng giảm dài hạn, Chúng ta nên kiếm cơ hội bán xuống có lợi thế hơn lệnh mua lên. Chúng tôi nhận định vùng kháng cự mạnh nằm ở vùng giá 21.90 vùng bán tốt.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT SBEH24:

Entry: 21.9

STP: 22.2

TP: 20.2

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.