"Giá Cà Phê Tăng Vọt Bỏ Qua Áp Lực Tồn Kho"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/03, thị trường cà phê chứng kiến một khởi đầu đầy hứng khởi với giá cà phê Arabica và Robusta đều tăng mạnh. Trong đó giá cà phê Arabica hồi 0,49% và cà phê Robusta tăng 0,85%, bất chấp những lo ngại về nguồn cung dồi dào.


Cà phê Arabica: Mặc dù tồn kho cà phê Arabica tại Sở ICE-US tăng lên mức cao 431.157 bao, cùng với số lượng bao chờ phân loại tiếp tục ở mức đáng kể, giá cà phê Arabica vẫn ghi nhận mức tăng ấn tượng. Nguyên nhân chính cho sự tăng giá này đến từ lo ngại về nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong tương lai.

Bên cạnh đó, xuất khẩu cà phê Arabica từ Brazil, quốc gia sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới, cũng tăng 36,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là yếu tố tích cực góp phần củng cố giá cà phê trên thị trường.

Cà phê Robusta: Cùng chung xu hướng với Arabica, giá cà phê Robusta cũng có màn "lội ngược dòng" ngoạn mục sau phiên giảm trước đó. Mặc dù tồn kho Robusta trên sở ICE ghi nhận mức tăng lên 24.710 tấn, nhu cầu tiêu thụ cao đã trở thành động lực chính thúc đẩy giá cà phê Robusta tăng.

Sự tăng giá đồng loạt của cà phê Arabica và Robusta trong phiên giao dịch ngày 12/03 là một tín hiệu tích cực cho người nông dân và các nhà đầu tư trong ngành cà phê. Mặc dù vẫn còn nhiều yếu tố bất định, thị trường cà phê được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Bên canh đó, Giá bông tăng 0,18% khi doanh số bán bông tích cực tại Mỹ vẫn để lại dư âm trên thị trường. Trong báo cáo xuất khẩu tuần kết thúc ngày 29/2, Mỹ đã bán 52,000 kiện bông, tăng 30% so với tuần trước. Đồng thời, lượng bông xuất đi trong tuần đạt 330,800 kiện, tăng lần lượt 24% và 26% so với tuần trước và trung bình 4 tuần. Điều này đã giúp hạ nhiệt lo ngại nhu cầu bông ở mức thấp.

Ngược lại, giá đường 11 giảm 0,27% trước triển vọng mùa vụ khả quan tại Brazil. Tập đoàn công nghiệp Unica ước tính sản lượng đường tại khu vực Trung Nam của nước này trong nửa cuối tháng 2/2024 đạt 16.000 tấn, tăng từ mức 0 so với cùng kỳ năm trước. Điều này đã kéo sản lượng đường niên vụ 23/24 tính đến hết tháng 2 tăng 26%, lên mức 42,18 triệu tấn.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.