"Cà phê tăng liên tiếp 3 phiên do ảnh hưởng nắng nóng tại Brazil."

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, thị trường cà phê tiếp tục ghi nhận sự tăng giá với Arabica và Robusta lần lượt tăng 1,84% và 1,65%, là phiên tăng thứ ba liên tiếp, đưa giá cà phê lên mức cao nhất trong 6 tháng. Lo ngại về ảnh hưởng của nắng nóng tại Brazil đến sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 tiếp tục là yếu tố chính hỗ trợ giá.

Giá đường 11 trải qua đà giảm khi mất 2,74% so với tham chiếu, đạt mức thấp nhất trong hơn 7 tháng. Áp lực lên giá đến từ triển vọng nguồn cung tích cực tại các quốc gia sản xuất hàng đầu.

Chính sách ưu tiên mía ép cho sản xuất đường của Ấn Độ trong niên vụ 2023/24 dự kiến sẽ giúp sản lượng đường tăng lên đáng kể, đồng thời ổn định nguồn cung toàn cầu.

Tập đoàn công nghiệp mía đường UNICA thông báo rằng khu vực Trung Nam, nơi sản xuất cà phê chính của Brazil, đã sản xuất 1,4 triệu tấn đường trong nửa cuối tháng 11, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Giá bông có đà biến động khi chờ đợi số liệu xuất khẩu bông Mỹ từ báo cáo hàng tuần, kết phiên với sự tăng nhẹ 0,16%. Lo ngại về khả năng giảm cầu và xuất khẩu bông Mỹ đang nở ra do Trung Quốc, người mua hàng lớn nhất, chuyển hướng nhập khẩu từ Brazil và Úc.

Giá dầu cọ thô giảm 1,64% trong phiên do sự giảm xuất khẩu. Theo các nhà nghiên cứu hàng hóa, trong 10 ngày đầu tháng 12, xuất khẩu sản phẩm dầu cọ từ Malaysia giảm khoảng 4,1% - 7,4% so với cùng kỳ tháng trước.


Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Với mã cà phê Robusta vùng hỗ trợ mạnh đang nằm vùng giá 2760. Giá cà phê tăng lên cao nhất kể từ năm 2008. Bởi vì xu hướng tăng rất dài rồi nên chúng tôi sẽ đợi giá phá vùng hỗ trợ 2720 khi đó chúng tôi xác định xu hướng đảo chiều giảm và kiếm cơ hội bán xuống.

 

Phân tích kỹ thuật Đường (SBEH24)

Đường theo nhận định ngày hôm qua đã có nhịp giảm xuống từ vùng kháng cự 23.3. Chúng tôi nhận định mã Đường tiếp tục giảm sâu về vùng giá 20.5, để có thể tiếp tục vào lệnh bán xuống chúng tôi vào khung nhỏ hơn kiếm cơ hội vào lệnh. (Xem hình bên dưới)

 

Vùng kháng cự xu hướng giảm hồi vùng giá 22.3 chúng tôi đợi giá hồi về vùng cản và bán xuống theo xu hướng giảm ngày hôm trước

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT SBEH24

Entry: 22.15 - 22.3

STP: 22.45

TP: 20.5

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.