"Cà Phê Trong Sắc Đỏ Do Lo Ngại về Nguồn Cung Từ Brazil Đẩy Thị Trường Cà Phê Giảm Mạnh"

Kết thúc tuần giao dịch từ 01 đến 07/01, thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến sắc đỏ áp đảo trên bảng giá. Giá cà phê giảm lần lượt 2,92% với Arabica hợp đồng tháng 03 và 1,62% với Robusta hợp đồng cùng tháng. Nguồn cung Arabica từ Brazil có những dấu hiệu tích cực, tạo áp lực giảm giá, trong khi lo ngại về hạn chế bán hàng từ nông dân Việt Nam giữ cho giá Robusta chưa giảm sâu.

Giá bông hợp đồng tháng 03 cũng giảm 1% so với tham chiếu trong tuần qua. Sự mạnh mẽ của đồng USD sau dữ liệu việc làm không tích cực tại Mỹ và doanh số bán hàng bông giảm khiến giá bông Mỹ trở nên đắt đỏ hơn đối với khách hàng sử dụng các loại tiền tệ khác. Chỉ số Dollar Index tăng 1,06%, giới hạn lực mua trên thị trường.

Trong báo cáo xuất khẩu tuần kết thúc ngày 28/12, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo việc bán 131.100 kiện bông vụ 2023/24, giảm 65% và 24% so với tuần và trung bình 4 tuần trước đó. Lượng bông xuất đi trong tuần đạt 213.200 kiện, giảm 8% so với tuần trước.

Giá dầu cọ thô giảm 1,05% trong tuần qua, trong khi giá đường 11 tăng 2,58% và giá đường trắng cao hơn 1,83% so với tham chiếu. Sản lượng đường thấp tại Ấn Độ và áp lực từ giá dầu thô tạm thời lấn át số liệu xuất khẩu tích cực trong tháng 12 của Brazil làm tăng giá đường.

Liên đoàn các nhà máy đường tại Ấn Độ cho biết, từ ngày 1/10 đến 31/12, quốc gia này đã sản xuất 11,21 triệu tấn đường, giảm 7,6% so với cùng kỳ niên vụ trước. Lượng mưa thấp khiến sản lượng mía đường giảm, gây sụt giảm trong sản xuất đường.

Giá dầu thô WTI tăng 3,01% trong tuần qua, kích thích các nhà máy ép mía tại Brazil chuyển sự ưu tiên từ sản xuất đường sang chiết suất ethanol. Điều này dự kiến sẽ làm thu hẹp nguồn cung đường trong thời gian tới.

 

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Cà phê Robusta đang trong con sóng 4 dự đoán giá đang di chuyển tạo thành mô hình tích lũy đây là đặc tả của con sóng 4. Chúng tôi dự đoán xu hướng của robusta vẫn tiếp tục tăng. Khuyến nghị khách hàng không nên mua cà phê Robusta trong thời điểm này.

 

Phân tích kỹ thuật Đường

Đường đang đi trong kênh giá chúng tội đợi giá phá qua kênh giá rõ ràng khi đó chúng tôi sẽ mua lên theo trường hợp phá vỡ kênh giá với đường.

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.