"Cà phê bứt phá, dẫn dắt sắc xanh áp đảo"

Kết phiên giao dịch tuần 26/02 - 03/03, thị trường nguyên liệu công nghiệp tràn ngập sắc xanh, cụ thể Cà phê Arabica và Robusta đều tăng lần lượt 1,66% và 3,73%, Dầu cọ thô cũng tăng 2,93%, ca cao tăng 1,13% và bông tăng 2,22%.

 

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến biến động giá cả trên thị trường nguyên liệu công nghiệp ngày hôm nay:

  • Đối với mặt hàng cà phê: Giá cà phê tăng có thể do tỷ giá USD/BRL suy yếu, khiến cho cà phê Brazil trở nên rẻ hơn đối với người mua ở các quốc gia khác. Ngoài ra, xuất khẩu cà phê Robusta của Indonesia cũng giảm, góp phần làm tăng giá cà phê.
  • Đối với dầu cọ: Giá dầu cọ tăng do xuất khẩu dầu cọ Malaysia giảm trong tháng 2/2024.
  • Đối với ca cao: Giá ca cao tăng do giá dầu thô tăng. Dầu thô được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế cho ca cao, do đó khi giá dầu thô tăng, giá ca cao cũng có xu hướng tăng theo.
  • Đối với bông: Giá bông tăng do giá dầu thô tăng. Bông được sử dụng để sản xuất các sản phẩm dệt may, do đó khi giá dầu thô tăng, giá bông cũng có xu hướng tăng theo.
  • Đối với đường: Giá đường giảm do sản xuất đường tại Ấn Độ và Thái Lan tăng.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.

Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.