"Cà phê Arabica tăng mạnh nhất trong nhóm công nghiệp."

Giá cà phê trên thị trường thế giới đã có biến động. Giá cà phê robusta tháng 1/2024  đã giảm nhẹ xuống 0.46% xuống 2.372 USD/tấn. Trong khi đó, giá cà phê arabica giao tháng 12 ghi nhận sự tăng mạnh nhất trong nhóm công nghiệp tăng 6.18% lên  170,90.

Nhiều nền kinh tế đang phát triển đã áp đặt thuế quan, đặc biệt đối với cà phê đã chế biến và chưa qua chế biến. Ví dụ, Brazil đánh thuế 10% cho cả hai loại hàng nhập khẩu. Chính vì vậy, những nỗ lực của các nước đang phát triển để tăng giá trị gia tăng xuất khẩu của họ gặp khó khăn, khi các nước phát triển giữ nguyên chính sách thuế quan của họ.

Malaysia đã áp dụng chiến lược tương tự cho dầu cọ, giảm thuế đối với dầu cọ đã qua chế biến và áp dụng thuế xuất khẩu đối với dầu cọ thô sau khi Vương quốc Anh áp đặt mức thuế cao đối với dầu cọ đã qua chế biến.

Các nhà xuất khẩu cà phê phía Nam bán cầu đối mặt với rào cản phi thuế quan và kỹ thuật, như quy định về vệ sinh và kiểm dịch thực phẩm. Để vượt qua những rào cản này, họ cần đầu tư vào công nghệ và phát triển phương pháp trồng trọt và chế biến đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, môi trường và xã hội.

Một lựa chọn khác cho các nhà sản xuất ở miền Nam bán cầu có thể là tạo ra thương hiệu và tiếp thị cà phê có thương hiệu để bán trực tiếp cho người tiêu dùng ở miền Bắc. Tuy nhiên, việc xây dựng và quảng bá một thương hiệu mới đòi hỏi nguồn lực đáng kể và mức độ chấp nhận rủi ro cao.

Mua lại các thương hiệu hiện có có thể là một chiến lược để vượt qua những rào cản này, như đã thực hiện ở Malaysia. Điều này đã giúp nước này đuổi kịp và vượt qua một số quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc.

Các nhà sản xuất cà phê ở miền Nam bán cầu cũng có thể xem xét tạo ra một "cartel" cà phê để tăng cường quyền đàm phán về giá cả và thuế quan so với miền Bắc bán cầu.

 

Phân tích kỹ thuật cafe Robusta

Cà phê Robusta phá vỡ vùng giá cản tăng 2326 chuyển xu hướng tăng thành xu hướng giảm. Và hiện tại giá cà phê Robusta tạo vùng cản mạnh vùng giá 2382 vùng tốt để bán xuống theo xu hướng giảm. Chúng tôi đợi giá hồi lại vùng 2382 và quyết định bán xuống.

 

SELL LMT LRCF24

Entry: 2382

STP:2412

TP: 2208

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.