"Giá cà phê Arabica giảm mạnh do áp lực tồn kho"

Giá Arabica giảm 1,9% xuống 183,35 USD/tấn do chịu áp lực từ việc tăng giá USD/BRL và dữ liệu tồn kho tích cực. Điều này thể hiện nhu cầu cà phê suy giảm, từ đó khiến giá cà phê Arabica giảm.

Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US tiếp đà hồi phục, góp phần củng cố tình hình nguồn cung trên thị trường. Tính đến hết phiên 4/3, lượng cà phê đạt chuẩn trên Sở ICE tăng 10.560 bao loại 60kg, đưa tổng số bao đã qua chứng nhận lên 371.107 bao.  

Bên canh đó cà phê Robusta suy yếu dưới áp lực kỹ thuật, bất chấp rủi ro nguồn cung vẫn rình rập trên thị trường. Kết phiên 3/3, tồn kho Robusta trên Sở ICE-EU tiếp tục giảm 120 tấn, về còn 23.470 tấn. Hơn nữa, nắng nóng kéo dài tại khu vực gieo trồng cà phê trọng điểm của Việt Nam càng làm gia tăng lo ngại về triển vọng nguồn cung kém khả quan.

Dầu cọ thô ghi nhận mức tăng 1,22% lên 3.986 USD/tấn do nguồn cung tại Malaysia giảm. Nguyên nhân là do sản lượng thấp và xuất khẩu cao, dẫn đến việc tăng lợi nhuận cho người trồng cọ và có thể khiến giá dầu ăn và các sản phẩm từ dầu cọ tăng nhẹ trong tương lai.

Nhu cầu yếu do lo ngại về suy thoái kinh tế đã khiến giá Cacao giảm 2,06% xuống 6.450 USD/tấn. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của người trồng Cacao và có thể dẫn đến việc giá ca cao bán lẻ giảm nhẹ.

Doanh số bán hàng bông tại Mỹ giảm do nhu cầu từ các nhà máy dệt may giảm đã khiến giá bông giảm cụ thể Bông giảm 0,36% xuống 94.24 USD/pound. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của người trồng bông và có thể khiến giá bông bán lẻ giảm nhẹ trong thời gian tới.

Triển vọng mùa vụ kém tại Brazil do thời tiết bất lợi đã đẩy giá đường 11 tăng 1,31% lên 20,87 USD/tấn. Điều này mang lại lợi nhuận cho người trồng mía và có thể khiến giá đường bán lẻ tăng nhẹ.

Giá cao su RR3 tăng 0,4% lên 299,7 USD/tấn, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0,75% xuống 158,8 USD/tấn. Nhu cầu từ ngành công nghiệp xe hơi và sự biến động của giá dầu thô ảnh hưởng đến thị trường cao su, dẫn đến sự phân hóa giá giữa hai loại cao su này.

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.