"Báo cáo CONAB Thúc Đẩy Thị Trường Nông Sản Tăng Trưởng."

Sắc xanh đã bao trùm thị trường nông sản trong ngày 13/03/2024, với nhiều mặt hàng nhận mức tăng ấn tượng. Dẫn đầu đà tăng là dầu đậu tương với mức tăng 2,53%, tiếp theo là nhóm họ đậu và giá ngô cũng đồng loạt tăng giá. Nguyên nhân chính cho sự khởi sắc này đến từ báo cáo CONAB được công bố tối ngày 12/03/2024

Đậu tương ghi nhận mức tăng ấn tượng với mức tăng hơn 1%. Conab dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 23/24 của nước này sẽ giảm 2,54 triệu tấn từ mức 149,4 triệu tấn. CONAB cũng cắt giảm dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil xuống 1,9%, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Ngô không thay đổi giá so với phiên trước. Phe bán chiếm ưu thế trong phiên sáng do áp lực kỹ thuật. Tuy nhiên, lực mua đã quay trở lại mạnh mẽ trong phiên tối nhờ triển vọng nguồn cung tiêu cực từ Brazil. CONAB cũng cắt giảm dự báo sản lượng ngô niên vụ 23/24 của Brazil 0,8% so với ước tính tháng 2. Nguyên nhân là do nông dân thu hẹp diện tích trồng ngô và năng suất bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Lúa mì đóng cửa với mức tăng không đáng kể. Giá giảm gần 1% trước các báo cáo tích cực về chất lượng lúa mì vụ đông năm nay của Mỹ. Cụ thể, USDA cho biết 53% lúa mì đông ở bang Kansas đạt chất lượng tốt/tuyệt vời trong tuần kết thúc ngày 11/3, cao hơn so với mức 17% cùng kỳ năm 2023. Trong khi đó ở Texas, 44% diện tích lúa mì đông đạt chất lượng tốt/tuyệt vời trong tuần đánh giá, tăng 1 điểm phần trăm so với tuần trước và cao hơn so với mức 17% cùng kỳ năm 2023. Tình hình khả quan ở Mỹ giúp cải thiện triển vọng nguồn cung lúa mì toàn cầu và gây áp lực lên giá trong đầu phiên. Tuy nhiên, lực mua kỹ thuật của thị trường trong phiên tối đã giúp giá khởi sắc trở lại. 

Nhìn chung, thị trường nông sản đang biến động mạnh do lo ngại về nguồn cung và báo cáo tích cực. Giá đậu tương và ngô có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do nguồn cung thắt chặt. Giá lúa mì có thể dao động trong biên độ hẹp do ảnh hưởng bởi các yếu tố trái chiều. Báo cáo của CONAB là yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường nông sản trong ngày. Lo ngại về nguồn cung toàn cầu đang gia tăng do thời tiết bất lợi và hạn hán. 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.