"Bạch Kim Lao Dốc: Ghi Nhận Mức Giảm Kỷ Lục Trong Giai Đoạn 3 Năm"

 

Trong tuần giao dịch từ 6/11 đến 12/11, thị trường kim loại đã chứng kiến sự áp đảo của màu đỏ trên bảng giá. Các kim loại quý đã cùng chịu áp lực giảm giá. Đặc biệt, giá bạch kim đã mất mạnh nhất với mức giảm 10,45%, đóng cửa tuần tại mức 845,6 USD/ounce, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2020. Giá bạc cũng giảm 4,31% về 22,28 USD/ounce.

Trong tuần trước, dòng tiền đã liên tục rút khỏi thị trường kim loại quý do áp lực lãi suất gia tăng. Phát biểu của các quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, đã làm tăng lo ngại về việc FED sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Đồng USD đã trở nên mạnh mẽ hơn, chỉ số Dollar Index đã phục hồi 0,8% lên 105,86 điểm.

Về nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX giảm 2,57% xuống 3,58 USD/pound, chấm dứt chuỗi tăng trong hai tuần liên tiếp. Giá đồng phải đối mặt với áp lực từ yếu tố vĩ mô và tình hình tiêu thụ yếu, trong khi nguồn cung đang tăng trưởng tích cực. Peru, quốc gia khai thác đồng lớn thứ hai trên thế giới, đã báo cáo sản lượng đồng trong tháng 9 tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, Chile, quốc gia khai thác đồng lớn nhất thế giới, cũng báo cáo sản lượng đồng trong tháng 9 tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước và tăng 5,34% so với tháng 8.

Tuy nhiên, giá quặng sắt đã tăng tiếp lên tuần thứ ba liên tiếp, chốt tuần tại mức 126,81 USD/tấn, với mức tăng 3,15%. Giá quặng sắt được hưởng lợi từ các tín hiệu tích cực khi Chính phủ Trung Quốc tiếp tục kích thích kinh tế.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng

Đồng phá vùng cản mạnh xu hướng đảo chiều từ tăng thành giảm. Chúng tôi nhận định xu hướng giảm của Đồng tiếp tục giảm về vùng giá 3.5330.

Chúng tôi đợi giá hồi về vùng kháng cự quan trọng 3.6560 hợp lưu vùng cản SMA 200 vùng bán tốt.

Khuyến nghị giao dịch 

SELL LMT MHGZ23:

Entry: 3.6560

STP: 3.6855

TP: 3.5330

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.