"Bạc Tăng Mạnh Chạm Mức Cao Nhất Trong Vòng 1 Tháng"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/03, thị trường kim loại chứng kiến sự tăng giá mạnh đặc biết là nhóm kim loại quý. Giá bạc tăng 2,68% lên 23,99 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 1 tháng. Giá bạch kim cũng tăng 1,84% lên 904,3 USD/ounce, vượt mốc 900 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 12/2023.

Nguyên nhân thúc đẩy đà tăng giá của kim loại quý: 

  • Đồng USD suy yếu: Chỉ số Dollar Index giảm 0,67% xuống 103,83 điểm. Điều này khiến các kim loại được định giá bằng USD trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền khác.
  • Nhu cầu trú ẩn an toàn: Xung đột địa chính trị leo thang, đặc biệt là vụ Israel đột kích vào thủ đô Ramallah của Palestine, đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào các kim loại quý được xem là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Ngược lại với kim loại quý, thị trường kim loại cơ bản lại chịu áp lực trong ngày 04/03. Giá đồng giảm 0,12% xuống 3,85 USD/pound, trong khi giá nhôm giảm 0,49% xuống 2.234 USD/tấn.

Nguyên nhân khiến giá kim loại cơ bản giảm:

  • Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ đồng yếu kém tại Trung Quốc: Trung Quốc là nhà tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới. Do đó, lo ngại về nhu cầu tiêu thụ đồng yếu kém tại quốc gia này đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá đồng.
  • Tồn kho đồng và nhôm tăng cao: Tồn kho đồng và nhôm tại các sàn giao dịch tăng cao cũng góp phần khiến giá kim loại cơ bản giảm. Việc nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu yếu khiến giá khó có thể tăng cao.

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.