"Áp Lực Trong Ngành Kim Loại Đồng Trung Quốc:  Bối Cảnh Giá Đồng Sụp Đổ"

Kết thúc tháng 10, các kim loại quý chịu ảnh hưởng tiêu cực từ yếu tố vĩ mô và cung cầu. Bạch kim duy nhất trong nhóm tăng giá lên 944,9 USD/ounce (+0,53%), trong khi giá đồng và bạc giảm 0.26% và 1.9%

 

Trong vài tuần qua, hơn một tá nhân viên đã rời bỏ các công ty giao dịch đồng liên kết với tập đoàn Trung Quốc Amer International Group Co., có trụ sở tại Thượng Hải, theo những người am hiểu vấn đề này, đánh dấu dấu hiệu mới nhất về các thách thức đối diện một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất của Trung Quốc. Amer, do tỷ phú đồng Wang Wenyin sáng lập, là công ty lớn thứ 38 của Trung Quốc về doanh thu, theo bảng xếp hạng Fortune 500, và từng tự hào cho rằng nó đã chịu trách nhiệm về 10% lượng nhập khẩu đồng của nước này. 

Sự ra đi của nhân viên - bao gồm một số những người điều hành và quản lý tài chính cùng với các nhà giao dịch hàng đầu của tập đoàn  làm nổi bật áp lực đang đối diện với ngành kim loại của Trung Quốc, mà đã bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi yếu ớt sau đại dịch và cuộc trừng phạt giao dịch tại các công ty nhà nước.

 

Những sự ra đi chủ yếu là do điều kiện thị trường khó khăn, theo tư duy của bốn người. Trong năm qua, nhiều nhà tham gia thị trường, bao gồm một số ngân hàng lớn, đã rút lui khỏi thị trường kim loại của Trung Quốc do lợi nhuận thấp và một số tranh chấp nổi bật - bao gồm sụp đổ của Maike Metals International Co., trước đây là công ty giao dịch đồng hàng đầu của Trung Quốc.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng (MHGZ23)

Ở khung ngày giá đang trong mô hình nêm và giá đụng phần biên mua và đang phản ứng dự đoán xu hướng tuần sẽ tiếp tục tăng về vùng 3.8000

Ở khung nhỏ hơn, chúng tôi kiếm lệnh mua lên theo xu hướng ngày. Chúng tôi đợi giá Đồng phá vùng cản MA200 và vùng mây ichimoku và tạo nên đỉnh sau cao hơn khi đó chúng tôi sẽ đợi giá hồi lại và vào lệnh theo xu hướng tăng hiện tại.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.