"Áp lực chốt lời nhà đầu tư, đẩy giá đậu tương giảm mạnh nhất trong phiên"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, thị trường họ đậu chìm trong sắc đỏ toàn bộ. Đậu tương đặc biệt ghi nhận mức sụt giảm đáng kể do những đánh giá lạc quan hơn về triển vọng mùa vụ tại Nam Mỹ. Ngô và lúa mì chấp nhận những biến động mạnh trong phiên, nhưng chỉ đóng cửa với biến động không đáng kể.

Thông tin từ Commodity Weather Group cho biết, mưa rào dự kiến tiếp tục xuất hiện ở Brazil trong tuần này, cải thiện tình trạng độ ẩm đất trước khi nắng nóng quay trở lại vào tuần tới. Dự báo tương đối lạc quan về nguồn cung Brazil giúp giảm bớt lo ngại trước đó, đặt áp lực lên giá đậu tương và tạm thời xoa dịu giá khô đậu.

Giá ngô chỉ giảm nhẹ 0,27% trong phiên, với tác động trái chiều từ nguồn cung tại châu Mỹ. Ở Argentina, nông dân trì hoãn việc bán nông sản, bao gồm ngô, để chờ đợi sắc cắt giảm thuế xuất khẩu của tân tổng thống. Điều này tạm thời hỗ trợ giá, trong khi xuất khẩu ngô dự kiến tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá lúa mì diễn biến giăng co nhưng đóng cửa với mức tăng nhẹ 0,3%, do lo ngại về tình hình nguồn cung từ Ukraine. Lượng nông sản xuất khẩu bằng đường bộ của Ukraine giảm 5,2% trong 20 ngày đầu tháng 11 do cuộc đình công của tài xế xe tải tại biên giới giữa Ukraine và Ba Lan.

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô ngày hôm qua đi sideway trong vùng giá 468 - 474. Chúng tôi nhận định ngô có nhịp tăng theo nhịp sóng điều chỉnh W X Y và tăng về vùng giá 482.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT ZCEZ23:

Entry: 467

STP: 462

TP: 483’6

 

Phân tích kỹ thuật Soybean

Soybean phá vùng hỗ trợ mạnh vùng giá 1364 xác nhận xu hướng đảo chiều tăng thành giảm và chúng tôi nhận định giá soybean về vùng giá 1348’5. Chúng tôi đợi giá hồi lại và bán xuống theo xu hướng giảm hiện tại (Xem hình bên dưới)

Ở Khung nhỏ hơn khung M15 chúng tôi đợi giá hồi về vùng kháng cự quan trọng vùng giá 1368 và chúng tôi bán xuống đây là vùng bán đẹp hợp lưu của mây bán ichimoku.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZSEF24

Entry: 1365 - 1370

STP: 1374

TP: 1348’5

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.