TIN TỨC NĂNG LƯỢNG NGÀY 20/05/2024

DẦU THÔ:

Dầu thô WTI tháng 7 (CLEN24) đóng cửa ở 79.58 USD/thùng, tăng 1.07%, giá bật tăng phá khỏi vùng giá đi ngang tích lũy trong 3 tuần qua.
Tin tức hỗ trợ giá:
  • Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và ngoại trưởng đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng.
  • Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã hoãn chuyến thăm Nhật Bản, dự kiến  ​bắt đầu vào thứ Hai, vì vấn đề sức khỏe của Quốc vương Salman, 88 tuổi, đang điều trị bệnh viêm phổi.
  • Mỹ đã mua 3.3 triệu thùng dầu WTI ở giá $79.38 USD/thùng vào kho dự trữ chiến lược (SPR).
  • Lợi nhuận lọc dầu (Crack Spread) hôm thứ Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần, thúc đẩy các nhà máy lọc dầu tăng cường mua dầu thô và tinh chế thành xăng và sản phẩm chưng cất.

SỐ LIỆU VỊ THẾ QUỸ ĐẾN NGÀY 14/5/2024:
  • Vị thế quỹ của Dầu thô trong tuần tính đến ngày 14 tháng 5 đã chứng kiến ​​lực mua ròng (Net Long) WTI tăng 11 nghìn, đạt mức 128,7K, trong khi vị thế mua ròng (Net Long) Dầu Brent giảm -47K về mức 213,5K, nhìn chung khiến tổng vị thế mua ròng của dầu thô ở mức 342,2k, mức thấp nhất trong ba tháng.
  • Số vị thế Mua ròng (Net Long ) của Khí Tự Nhiên đã tăng 76% lên 54k khi giá tăng +6%.
Dầu tăng mạnh sau ngày 14/05, do đó quỹ đã mở thêm các vị thế mua trong ngày từ 15/05 - 20/05, do đó số vị thế mua ròng đã tạo đáy, dầu có thể sẽ tăng trong thời gian tới.

gia-ca-phe-arabica-hom-nay

KHÍ TỰ NHIÊN (NGE):

Giá Khí Tự Nhiên tiếp tục tăng mạnh 3.27% và đóng cửa ở mức 3.636 USD/MMBtu. OPIS đưa tin, những cơn giông bão dữ dội kèm theo gió bão quét qua Houston và gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở phía đông nam Texas và một phần của Louisiana. Khiến lo ngại ảnh hưởng tới các giàn khoan khi mùa hè sắp tới.

Các nhà phân tích dự báo sắp tới sẽ có một đợt chốt lời khi bão chỉ gây thiệt hại trong đất liền chứ không ảnh hưởng tới các giàn khoan trên biển.

Cập nhật bởi Anh Tuấn - Senior Anlyst

(Vào ngày cập nhật tin tức, Anh Tuấn không có vị thế mở (trực tiếp hoặc gián tiếp) trong bất kỳ loại hàng hoá nào được đề cập trong bài viết này. Tất cả thông tin và dữ liệu trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.)

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.