TIN TỨC NĂNG LƯỢNG NGÀY 15/05/2024

DẦU THÔ:

Dầu thô WTI tháng 7 (CLEN24) đóng cửa giảm 0.95USD (-1.21%) về mức 77.65 USD/thùng.
Giá đang biến động trong khoảng 76.50 - 79.50 trong 2 tuần qua. Giá dầu tăng sau khi mở phiên sáng thứ 4 do báo cáo của Viện Dầu Khí Mỹ (API) cho thấy Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo. Bên cạnh đó, chỉ số Gía Sản Xuất PPI cũng tăng cao hơn dự báo, hỗ trợ giá USD.
Tin tức hỗ trợ giá:
  • Dự trữ Dầu thô của Mỹ giảm 3,104 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 10/5, theo báo cáo sáng nay của API. Dự trữ xăng giảm 1,269 triệu thùng, và sản phẩm lưu hóa tăng 673.000 thùng.
  • Dự đoán số liệu tồn kho của IEA tối nay cũng sẽ giảm mạnh do nhu cầu lọc dầu tăng để chuẩn bị cho mùa lái xe.4.

SỐ LIỆU MỚI NHẤT CỦA OPEC:
  • Sản lượng dầu thô của OPEC+ giảm 240 nghìn thùng/ngày so với tháng trước, xuống còn 34,16 triệu thùng/ngày vào tháng 4.
  • Tuy nhiên, đa số nước đều vượt quá hạn ngạch. Sự sụt giảm chủ yếu đến từ việc giảm sản xuất của Nga (-170 nghìn thùng/ngày).

gia-ca-phe-arabica-hom-nay

KHÍ TỰ NHIÊN:

Khí Tự Nhiên Tháng 6 (NGEM24) đóng cửa giảm 0.037 USD (-1.55%).Giá khí tự nhiên tháng 6 vào ngày thứ Ba đóng cửa với sự lưỡng lự khi triển vọng thời tiết lẫn lộn khiến một số nhà giao dịch đã đóng vị thế.
Maxar Technologies cho biết vào thứ Ba rằng thời tiết được dự báo là ấm hơn ở nửa phía đông của Hoa Kỳ và Texas từ ngày 19 đến 23 tháng 5 nhưng lại có xu hướng mát mẻ hơn ở hầu hết khu vực phía tây của đất nước.

Cập nhật bởi Anh Tuấn - Senior Anlyst

(Vào ngày cập nhật tin tức, Anh Tuấn không có vị thế mở (trực tiếp hoặc gián tiếp) trong bất kỳ loại hàng hoá nào được đề cập trong bài viết này. Tất cả thông tin và dữ liệu trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.)

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.