TIN TỨC NĂNG LƯỢNG NGÀY 13/05/2024

DẦU THÔ:

DẦU THÔ QUAY ĐẦU GIẢM VÀO PHIÊN CUỐI TUẦN DO SỐ LIỆU BÁO CÁO TÂM LÝ TIÊU DÙNG HOA KỲ SUY YẾU

Giá dầu thô WTI tháng 6 (CLM24) ngày thứ Sáu đã đóng cửa giảm -1.00 USD (-1.26%), và xăng RBOB tháng 6 (RBM24) đã đóng cửa giảm -4.21USD (-1.66%.) Giá dầu thô WTI tháng 6 đã hồi phục lên mức cao nhất trong1.5 tuần qua nhưng sau đó đã giảm trở lại. Giá dầu thô hiện đang quay lại vùng đáy kể từ tháng 4.

  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất ngờ giảm xuống 67.4 - mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8/2021 (< dự kiến: 76.3, trước đó: 77.2).
  • Chỉ số điều kiện hiện tại giảm mạnh xuống 68.8 (trước đó: 79.0).
  • Kỳ vọng tâm lý người tiêu dùng giảm còn 66.5 (dự kiến: 75.0, trước đó: 76.0).
Số liệu Tâm lý Tiêu dùng yếu là dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ xăng dầu vào mùa hè (Driving Season) tại Mỹ có thể sụt giảm so với các năm trước. Cùng với các số liệu kinh tế khác xấu đi, các nhà phân tích đang lo ngại kinh tế Mỹ sẽ vào giai đoạn suy thoái trong thời gian tới. Khiến FED có thể sẽ tiếp tục giữ mức lãi suất hiện tại.
 
Tin tức gây áp lực lên giá:
  • Chỉ số tâm lý tiêu dùng của Mỹ trong tháng 5 của Đại học Michigan giảm mạnh -9.8 điểm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 67.4, điều này có tác động tiêu cực đối với chi tiêu và ý định đi du lịch của người Mỹ.

gia-ca-phe-arabica-hom-nay

KHÍ TỰ NHIÊN:

Hợp đồng tương lai Khí tự nhiên (NGE) đã giảm khoảng 2% vào ngày thứ Sáu do dự báo thời tiết ôn hoà trong hai tuần tới so với những dự báo trước đó và lo ngại rằng sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng cho các công ty tiện ích sử dụng hết lượng dư thừa khí đáng kể trong kho.
  • Sản lượng tiếp tục giảm và lượng khí chảy vào các nhà máy xuất khẩu khí tự nhiên lỏng (LNG) tiếp tục tăng với việc trở lại hoạt động gần như đầy đủ của nhà máy LNG Freeport ở Texas.
  • Các nhà phân tích dự báo lượng khí trong kho khoảng 31% cao hơn so với mức bình thường vào thời điểm này của năm.

Cập nhật bởi Anh Tuấn - Senior Anlyst

(Vào ngày cập nhật tin tức, Anh Tuấn không có vị thế mở (trực tiếp hoặc gián tiếp) trong bất kỳ loại hàng hoá nào được đề cập trong bài viết này. Tất cả thông tin và dữ liệu trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.)

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.