TIN TỨC NĂNG LƯỢNG NGÀY 10/05/2024

DẦU THÔ:

Dầu thô WTI tháng 6 (CLEM24) đã đóng cửa vào thứ Tư với mức tăng +0,61 USD (+0,78%), trong khi xăng RBOB tháng 6 (RBM24) đóng cửa giảm -1,16 USD (-0,462%).
Giá dầu thô và xăng hôm thứ Năm có mức tăng khiêm tốn. USD giảm đóng góp 1 phần hỗ trợ giá năng lượng. Ngoài ra, số liệu thương mại tốt hơn dự báo của Trung Quốc cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế, khi cầu năng lượng và dầu thô tăng. Ngoài ra, giá dầu thô còn được hỗ trợ từ thứ Tư khi EIA báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần giảm.
 
Tin tức hỗ trợ giá:
  • Đàm phán giữa Israel và Hamas kết thúc, Israel cho biết rắng sẽ tiếp tục kế hoạch san bằng Rafah và khu vực khác của Dải Gaza -> Tin tức đã có từ hôm qua, tuy nhiên thị trường không có phản ứng <- Chiến tranh Israel và Hamas đã diễn ra từ mấy tháng nay, và tin tức đã phản ánh hết vào giá kể từ khi xung đột xảy ra.
  • Xuất khẩu tháng 4 của Trung Quốc tăng +1.5% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán +1.3%. Ngoài ra, nhập khẩu tháng 4 tăng +8.4% so với cùng kỳ, cũng vượt kỳ vọng ở mức +4.7%.
  • Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ tuần qua là: 231,000 đơn, tăng so với tuần trước và cao hơn dự đoán 212.000 đơn. Mức cao nhất kể từ tháng 11/2023. Báo hiệu thất nghiệp tại Mỹ đang gia tăng -> Ủng hộ việc FED cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế -> USD giảm.
Tin tức gây áp lực lên giá:
  • Sản lượng dầu thô của Nga và Mỹ vẫn ở mức cao.

gia-ca-phe-arabica-hom-nay

KHÍ TỰ NHIÊN:

Khí tự nhiên (NGEM24) tăng lên mức cao nhất trong 15 tuần là 2.32 USD/MMBtu. Trong 4 tuần qua, khí tự nhiên tăng 22.75% và trong 12 tháng qua tăng 5.6%.

Sản lượng khí đốt Lower 48 đang giảm đáng kể do bảo trì đường ống ở Đông Bắc và Texas. Mặc dù việc bảo trì dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tuần này, nhưng mức sản xuất thấp đã khiến số dư thắt chặt đáng kể.

Cập nhật bởi Anh Tuấn - Senior Anlyst

(Vào ngày cập nhật tin tức, Anh Tuấn không có vị thế mở (trực tiếp hoặc gián tiếp) trong bất kỳ loại hàng hoá nào được đề cập trong bài viết này. Tất cả thông tin và dữ liệu trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.)

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.