TIN TỨC NĂNG LƯỢNG NGÀY 09/05/2024

DẦU THÔ:

Dầu thô WTI tháng 6 (CLEM24) đã đóng cửa vào thứ Tư với mức tăng +0,61 USD (+0,78%), trong khi xăng RBOB tháng 6 (RBM24) đóng cửa giảm -1,16 USD (-0,462%).

Giá dầu thô và Xăng thứ Tư đóng cửa trái ngược nhau, với giá xăng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng. USD mạnh hơn vào thứ Tư đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá năng lượng. Giá ầu đã hồi lại và tăng lên sau báo cáo tồn khi dầu thô hàng tuần của EIA có tính chất tích cực.

Tin tức hỗ trợ giá:
  • Dữ liệu hàng tuần từ Vortexa cho thấy số lượng dầu được giữ trên tàu đã giảm -14% so với tuần trước, xuống còn 57,76 triệu thùng tính đến ngày 3 tháng 5.
  • Số liệu tồn kho dầu thô Mỹ theo báo cáo hàng tuần của EIA giảm -1,36 triệu thùng. Ngược lại, cung cấp xăng của EIA tăng +915.000 thùng và tồn kho dầu lưu hành tăng +560.000 thùng.
  • Báo cáo của EIA cho thấy: (1) tồn kho dầu thô của Mỹ tính đến ngày 3 tháng 5 đã giảm -3,1% so với mức trung bình 5 năm theo mùa, (2) tồn kho xăng giảm -2,0% so với mức trung bình 5 năm theo mùa.
Tin tức gây áp lực lên giá:
  • Theo tính toán của Bloomberg dựa trên dữ liệu chính thức, sản lượng dầu thô Nga trong tháng 4 đạt 9,418 triệu thùng mỗi ngày (bpd), cao hơn hơn 300.000 bpd so với mức mục tiêu là 9,1 triệu bpd mà Nga đã cam kết với OPEC+.
  • Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5 không thay đổi so với tuần trước, ở mức 13,1 triệu bpd, thấp hơn một chút mức kỷ lục gần đây là 13,3 triệu bpd.

gia-ca-phe-arabica-hom-nay

KHÍ TỰ NHIÊN:

Ngày thứ Tư, giá Khí Tự Nhiên tháng 6 trên sàn giao dịch Nymex (NGM24) đã đóng cửa giảm -0.020 USD (-0.91%).

Giá khí tự nhiên tháng 6 vào ngày thứ Tư đã giảm từ mức cao nhất trong 3,5 tháng qua và đóng cửa ở mức giảm nhẹ. Giá khí giảm do kỳ vọng rằng nguồn cung khí tự nhiên của Hoa Kỳ sẽ vẫn dồi dào. Theo đánh giá chung, dự kiến tồn kho khí tự nhiên hàng tuần của EIA vào thứ Năm sẽ tăng thêm +88 tỷ feet khối, cao hơn so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này là +81 tỷ feet khối.

Cập nhật bởi Anh Tuấn - Senior Anlyst

(Vào ngày cập nhật tin tức, Anh Tuấn không có vị thế mở (trực tiếp hoặc gián tiếp) trong bất kỳ loại hàng hoá nào được đề cập trong bài viết này. Tất cả thông tin và dữ liệu trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.)

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.