Thép Cuộn Cán Nóng LME – Sản phẩm mới triển vọng trong thị trường phái sinh

Thép Cuộn Cán Nóng LME – Sản phẩm mới triển vọng trong thị trường phái sinh

Thép Cuộn Cán Nóng LME – Sản phẩm mới triển vọng trong thị trường phái sinh

Thép cuộn cán nóng và cán nguội xuất hiện và thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía các nhà giao dịch. Trong đó, vào tháng 10 năm 2023 vừa qua, thép cuộn cán nóng LME chính thức được phép giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, khái niệm về dòng sản phẩm này còn khá mơ hồ đối với hầu đa nhà giao dịch. Cùng AnfinX tìm hiểu về sự triển vọng của dòng sản phẩm thép cuộn cán nóng cũng như hợp đồng tương lai thép cuộn cán nóng LME trong thị trường phái sinh hàng hóa.

Thép cuộn cán nóng LME là sản phẩm mới trên thị trường phái sinhThép cuộn cán nóng LME là sản phẩm mới trên thị trường phái sinh

Tổng quát về tháp cuộn cán nóng

Khái niệm thép cuộn cán nóng là gì?

Thép cuộn cán nóng LME là một loại thép phế liệu được sản xuất bằng các dập và gia công cán nóng với nhiệt độ lên đến 1000 độ. Trong quá trình sản xuất và biến đổi, thép cán nóng LME thay đổi vật chất và được uốn nắn để tại ra những hình dạng như mong muốn. Đây là nguyên liệu ban đầu để sản xuất ra các sản phẩm như thép cuộn cán nguội, thép ống đúc và thép ống hàn,…

Độ dày của thép tấm cuộn nóng có độ dày từ 0.15mm đến 3mm, khổ chiều rộng từ 600 – 2000mm và khổ chiều dài linh động theo yêu cầu từ khách hàng. Thép cuộn cán nóng được đóng gói theo cuộn và có trọng lượng chung trong khoảng 25- 30 tấn.

Điểm đặc trưng của thép cuộn cán nóng LME

Để nhận biết thép cuộn cán nóng LME bạn dựa vào các đặc điểm sau đây:

 • Một bề mặt được thép thu nhỏ, mặt còn lại được làm mát bởi nhiệt độ cực đoan.
 • Cạnh, góc tròn của thép cán nóng LME được là từ các thanh thép và sản phẩm dạng tấm
 • Thép cuộn cán nóng có sự móp mép nhẹ, tại vị trí làm mát có thể tạo thành hình thang ngước chứ không phải góc vuông hoàn hảo.
 • Hai bên tấm cuộn khá xù xì
 • Kích thước hay hình dáng đều rất dễ chỉnh sửa theo yêu cầu
 • Độ tải trọng rất cao
 • Dễ hàn lại khi có vết nứt dùng trong áp suất và nhiệt độ cao
 • Luôn phải mạ kẽm bên ngoài nếu không sẽ bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng.
 • Thép cuộn cán nóng LME bảo quản rất đơn giản, có thể sử dụng ngoài trời với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
 • Phôi thép rất dễ hư hại nếu cán thép không đúng kỹ thuật.

Quy trình sản xuất thép cuộnQuy trình sản xuất thép cuộn

Thép cuộn cán nóng dùng để làm gì?

Thép cuộn cán nóng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với giá thành siêu rẻ, độ bền cao. So với thép cán nguội, thì bề ngoài thép cán nóng không được thẩm mỹ bằng nhưng độ bền và chịu lực cũng như giá thành của nó là tốt hơn rất nhiều. Đây là dòng thép hữu ích và không thể vắng thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng và chế tác cơ khí. Những công dụng phổ biến của thép cán nóng LME  bao gồm:

 • Nguyên liệu quan trọng trong quá trình gia công chi tiết máy, sản phẩm hay các máy móc và thiết bị có kích thước lớn.
 • Dùng dựng khung hệ thống nhà, công trình dân dụng và các tòa nhà lớn. Sản phẩm được ưa chuộng bởi tính bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài.
 • Được ứng dụng trong công nghệ chế tạo thép cán nguội, thép cuộn tráng. Sau khi cán nóng, nó sẽ được ứng dụng để sản xuất ra thép cán nguội.
 • Hữu ích trong quá trình sản xuất các loại ống thép, ống dẫn nhiên liệu và đường ống dẫn khí. Sản xuất các loại ống dẫn cần độ bền cứng, có thể uốn nắn như thép cuộn cán nóng.
 • Ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại thép hình chữ H, chữ I trong xây dựng
 • Sử dụng làm những khu vực sàn di chuyển hoặc những bậc thang dân dụng
 • Là nguyên liệu lý tưởng trong ngành công nghiệp đóng tàu với độ bền tối ưu.
 • Dùng trong lĩnh vực sản xuất hệ thống đường ray và tôn lợp nhà.
 • Hữu ích trong công nghệ sản xuất xe hơi.

Thép cuộn cán nóng được ứng dụng nhiều trong xây dựng và sản xuất công nghiệpThép cuộn cán nóng được ứng dụng nhiều trong xây dựng và sản xuất công nghiệp

Những lợi ích khi tham gia hợp đồng giao dịch thép cuộn cán nóng LME

Phòng ngừa được các tác động về giá bởi thị trường phái sinh hoạt động theo nguyên tắc giao ngay với mức chi phí thấp. Nhà đầu tư luôn có khả năng sinh lời ngay cả khi giao dịch được thực hiện khi giá xuống. 

Tỷ lệ ký quỹ thấp và tính đòn bẩy cao. Nhà giao dịch có thể lựa chọn mức đòn bẩy phù hợp và mở vị thế giao dịch bằng một khoảng ký quỹ ban đầu thấp hơn so với giá trị thị trường. Vốn ban đầu không cao, nhưng lợi nhuận rất hấp dẫn.

Như vậy, AnfinX đã giới thiệu đến bạn về mặt hàng thép cuộn cán nóng LME. Tuy nhiên, để có những giao dịch thành công, nhà đầu tư vẫn cần trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cũng như theo dõi các biến động về thị trường và giá cả để có một chiến lược hoàn hảo.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT THÉP CUỘN CÁN NÓNG LME (LHC)

Giá thép cuộn cán nóng LME thế giới hôm nay 

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép cuộn nóng LME

Thép cuộn nóng LME là một danh mục kim loại đi theo nhóm hàng kim loại Thép, vì thế các biến động về giá của hai sản phẩm này gần như giống nhau. Cụ thế các yếu tố tác động đến giá thép cuộn nóng LME bao gồm:

 • Thực trạng cung – cầu: Nếu ngành xây dựng và kinh tế phát triển thì nhu cầu về thép cũng tăng, dẫn đến gia tăng. Và ngược lại.
 • Biến động về giá cả các nguyên liệu: Biến động về giá các nguyên liệu để tạo ra thép cuộn nóng như quặng thép và than cốc cũng tác động trực tiếp đến giá thép. Đồng thời, khi nguồn cung các nguyên liệu trở nên khan hiếm, thì giá thép cũng tăng lên đáng kể.
 • Nguồn đầu tư tài chính: Mức độ tham gia của các nhà đầu tư tài chính có tác động đến giá cả thị trường thép nói chung. Sự dao động trong các thị trường tài chính thế giới sẽ gây ra những biến động mạnh mẽ đối với gia sắt thép.
 • Chính sách chính phủ: Các chính sách về thương mại, thuế quan và các quy định về lao động đề tác động đến giá cả của sắt. Ví dụ, khi chính phủ đưa ra các chính sách khuyến khích sản xuất thì giá thép sẽ theo xu hướng giảm.

Giá thép bị ảnh hưởng bởi các nguyên liệu gia côngGiá thép bị ảnh hưởng bởi các nguyên liệu gia công

THÔNG SỐ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH THÉP CUỘN NÓNG LME (LHC)

Hàng hóa giao dịch 

Thép cuộn cán nóng FOB Trung Quốc LME

Mã hàng hóa 

LHC

Độ lớn hợp đồng 

10 tấn / lot

Đơn vị yết giá 

USD / tấn

Thời gian giao dịch 

Thứ 2 – Thứ 6:
07:00 - 01:00 (ngày hôm sau)

Bước giá 

0.5 USD / tấn

Tháng đáo hạn 

Theo quy định của MXV

Ngày thông báo đầu tiên 

Theo quy định của MXV

Ngày giao dịch cuối cùng 

Ngày làm việc cuối cùng của tháng đáo hạn

Ký quỹ 

Theo quy định của MXV 

Giới hạn vị thế 

Theo quy định của MXV 

Biên độ giá  Theo quy định của MXV

Phương thức thanh toán 

Không giao nhận vật chất

Tiêu chuẩn chất lượng 

Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

Chú ý:

 • Ngày thông báo đầu tiên: Ngày thông báo đầu tiên cho việc giao hàng vật chất được công bố, tức là đến ngày này, nhà đầu tư giữ vị thế cần phải quyết định liệu có giao nhận hàng vật chất hay không. Do Sở Giao Dịch Hàng Hóa chưa thiết lập cơ chế giao hàng vật chất, nên tất cả các vị thế sẽ phải được tất toán trước ngày thông báo đầu tiên. Thông thường, ngày tất toán vị thế sẽ là trước ngày thông báo đầu tiên, khoảng hai (02) ngày làm việc.
 • Ngày giao dịch cuối cùng: Ngày cuối cùng mà một hợp đồng tương lai có thể được giao dịch hoặc đóng lại trước khi giao nhận hàng. Trong khoảng thời gian từ ngày Thông báo Đầu tiên đến Ngày Giao Dịch Cuối Cùng, giá trên biểu đồ kỳ hạn sẽ tiếp tục biến động dựa trên cung cầu thực tế của sản phẩm có Hợp Đồng kỳ hạn. Theo quy định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, vị thế mở sau ngày Thông báo Đầu tiên sẽ ngay lập tức bị đóng lại. Nhà Đầu tư cần lưu ý các yếu tố này để xây dựng chiến lược giao dịch phù hợp.

TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG

Theo quy định sản phẩm Thép cuộn cán nóng  FOB Trung Quốc (Steel HRC FOB China) giao dịch tại Sở Giao dịch kim loại London.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.