Tổng quan về Bạc và Hợp đồng tương lai Bạc Micro trong thị trường hàng hóa kim loại vốn nhỏ lợi nhuận cao, dễ sinh lời

Bạc và Hợp đồng tương lai Bạc Micro trong thị trường hàng hóa kim loại vốn nhỏ lợi nhuận cao, dễ sinh lời

Tổng quan về Bạc và Hợp đồng tương lai Bạc Micro trong thị trường hàng hóa kim loại vốn nhỏ lợi nhuận cao, dễ sinh lời

Bạc micro là hàng hóa phái sinh đang thể hiện sự tăng trưởng rõ rệt trong suốt nhiều năm qua. Sản phẩm yêu cầu về vốn nhỏ hơn so với hàng hóa bạc thông thường, nhưng khả năng sinh lời khá cao. Hợp đồng tương lai Bạc Micro đã và đang trở thành loại hàng hóa được ưa chuộng từ các nhà đầu tư hiện nay.

Bạc micro cơ hội đầu tư cho nhà giao dịch vốn nhỏBạc micro cơ hội đầu tư cho nhà giao dịch vốn nhỏ

Tình hình thị trường bạc Micro

Sự tăng trưởng rõ rệt trong thị trường bạc micro thể hiện qua các yếu tố quan trọng sau đây:

Mức độ cung ứng bạc micro thế giới

Bạc micro là một phần sản phẩm con của kim loại bạc và có khối lượng cung ứng lớn nhất trong các kim loại quý: bạch kim, vàng, bạc và đồng. Bạc micro được khai thác từ các quặng kim loại ở rải rác các quặng khoáng sản. Nguồn cung bạc micro trên thị trường được xác định bằng tổng lượng bạc khai thác trong năm cộng với lượng bạc phế liệu và lượng bạc dự trữ quốc gia.

Sản lượng của bạc micro 

Trong năm 2024, tổng sản lượng bạc (bao gồm bạc micro) vượt qua 1 tỷ ounce vào năm 2024. Ba quốc gia đóng góp chính vào chỉ số này bao gồm Trung Quốc, Mexico và Peru. Dự đoán đến cuối năm 2024, tổng sản lượng của cả 3 quốc gia này sẽ tăng lên 443,9 triệu ounce. Một con số hứa hẹn khả năng sinh lợi nhuận cao.

Nhu cầu tiêu thụ bạc micro hiện nay

Bạc micro được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử như mao mạch các thiết bị thông minh, ô tô,…. Đến những công nghệ tiên tiến như pin oxit bạc, mực dẫn điện.

Bên cạnh đó, bạc micro còn được dùng trong công nghệ sản xuất đồng xu và trang sức. Với tính ứng dụng cao như vậy mà nhu cầu về bạc ngày một tăng mạnh mẽ.

Bạc micro được khai thác tự nhiên từ quặng khoáng sảnBạc micro được khai thác tự nhiên từ quặng khoáng sản

Nguồn gốc ra đời hợp đồng tương lai bạc micro  

Bạc micro chính thức trở thành một danh mục hàng hóa COMEX áp dụng tài sàn MXV vào ngày 1/7/2022 với tên hàng hóa là Bạc micro COMEX, mã hàng hóa SIL. Độ lớn hợp đồng ở mức 1,000 troy ounce/lot và đơn vị giao dịch là USD/troy ounce.

Thời gian giao dịch hợp đồng: Từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng 05:00 đến 04:00 ngày hôm sau. Bước giá trong khoảng 0,005 USD/ troy ounce. Phương thức thanh toán giao nhận vật chất.

Hợp đồng tương lai bạc micro được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi vì mức vốn ban đầu không cần quá cao, rủi ro thấp. Biên độ lợi nhuận cao và ít xảy ra rủi ro hơn so với các hàng hóa khác.

Bạc Micro ứng dụng nhiều trong công nghiệpBạc Micro ứng dụng nhiều trong công nghiệp

Trên đây, AnfinX đã phân tích đến bạn sự tiềm năng của thị trường kim loại bạc micro. Có thể nói đây là một thị trường đầy triển vọng bởi vì đầu tư bạc micro đòi hỏi số vốn thấp, nhưng giá trị khá ổn định và khả năng sinh lời đáng kinh ngạc.

Banner-1

Phân tích kỹ thuật đầu tư bạc micro (SIL)

Biểu đồ giá bạc micro hôm nay

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc micro 

 • Nguồn khai thác bạc tự nhiên: Những năm gần đây, nguồn cung ứng bạc bị hạn chế  trong khi đó nhu cầu sử dụng về bạc luôn ổn định, đặc biệt là các ngành công nghiệp máy tính rất cần đến bạc micro. Do đó giá bạc sẽ tăng cao, và ngược lại trong tương lai nếu nhu cầu sử bạc thấp hơn so với nguồn cung thì bạc sẽ rớt giá.
 • Giá vàng: Trong thị trường kim loại, giá vàng và bạc thể hiện mối quan hệ chặt chẽ và tích cực. Để giao dịch hiệu quả bạc micro, bạn cần quan tâm đến tỷ lệ vàng/bạc và quan sát mọi biến động trong tỷ lệ này để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Giá vàng và bạc tỷ lệ thuận với nhau.
 • Bạc phế liệu: Kim loại phế liệu bạc là nguồn chính tạo nên hợp đồng bạc micro. Khi giá bạc nguyên tăng, thì nguồn cung ứng bạc phế liệu cũng tăng cao dẫn đến tăng lượng cung của bạc micro, từ đó dẫn đến các biến động về giá.
 • Lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, con người có xu hướng trữ các kim loại quý hiếm trong đó có bạc và bạc micro. Điều này vô tình làm biến đổi giá bạc trên thế giới.
 • Tỷ giá đồng Đô La Mỹ: Khi gia trị của đồng USD ngày một tăng cao sẽ tác động tiêu cực đến giá bạc micro bởi vì đầu tư vào đồng dollar sẽ thu về lợi nhuận cao hơn trông thấy.
 • Các yếu tố mang tính chính trị, kinh tế: Các sự kiện chính trị liên đới giữa các quốc gia đứng đầu về kinh tế thế giới như Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc cũng luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá bạc. Tuy vào tình hình mà các tác động mang tính tiêu cực hoặc tích cực.
 • Nhu cầu trong sản xuất công nghiệp: Khi nhu cầu về bạc trong sản xuất công nghiệp tăng thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại.

THÔNG SỐ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG ĐỒNG GIAO DỊCH BẠC MICRO (SIL)

Hàng hoá giao dịch

Bạc micro COMEX

Mã hàng hóa

SIL

Độ lớn hợp đồng

1,000 troy ounce / lot

Đơn vị giao dịch

USD / troy ounce

Thời gian giao dịch

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 - 04:00 (ngày hôm sau)

Bước giá

0.005 USD / troy ounce

Tháng đáo hạn

Theo quy định của MXV

Ngày thông báo đầu tiên

Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn

Ngày giao dịch cuối cùng

Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn

Ký quỹ

Theo quy định của MXV

Giới hạn vị thế

Theo quy định của MXV

Biên độ giá

Theo quy định của MXV

Phương thức thanh toán

Giao nhận vật chất

Tiêu chuẩn chất lượng

Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

Chú ý:

 • Ngày thông báo đầu tiên: Ngày thông báo đầu tiên cho việc giao hàng vật chất được công bố, tức là đến ngày này, nhà đầu tư giữ vị thế cần phải quyết định liệu có giao nhận hàng vật chất hay không. Do Sở Giao Dịch Hàng Hóa chưa thiết lập cơ chế giao hàng vật chất, nên tất cả các vị thế sẽ phải được tất toán trước ngày thông báo đầu tiên. Thông thường, ngày tất toán vị thế sẽ là trước ngày thông báo đầu tiên, khoảng hai (02) ngày làm việc.
 • Ngày giao dịch cuối cùng: Ngày cuối cùng mà một hợp đồng tương lai có thể được giao dịch hoặc đóng lại trước khi giao nhận hàng. Trong khoảng thời gian từ ngày Thông báo Đầu tiên đến Ngày Giao Dịch Cuối Cùng, giá trên biểu đồ kỳ hạn sẽ tiếp tục biến động dựa trên cung cầu thực tế của sản phẩm có Hợp Đồng kỳ hạn. Theo quy định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, vị thế mở sau ngày Thông báo Đầu tiên sẽ ngay lập tức bị đóng lại. Nhà Đầu tư cần lưu ý các yếu tố này để xây dựng chiến lược giao dịch phù hợp.

TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG

Theo quy định của sản phẩm Bạc (Silver) giao dịch trên Sở Giao dịch hàng hóa COMEX.

Kim loại được giao dịch phải đảm bảo mức độ tinh khiết đạt 99,99% hoặc phải nằm trong một trong những nhãn hiệu được chấp nhận giao dịch tại Sở giao dịch

 • Tất cả sản phẩm bạc giao dịch phải được khắc các thông tin về số hiệu, nhãn hiệu, khối lượng và độ tinh khiết. Đi kèm với các giấy tờ thể hiện quá trình đo lường.
 • Weighmaster là đơn vị duy nhất được thực hiện việc đo khối lượng bạc và có dấu xác nhận trên mỗi sản phẩm.
 • Phải có chứng nhận về Weighmaster kèm theo cùng với danh sách sản phẩm bạc.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.